Video: Google khai sinh smartphone Pixel

Google hôm 4/10 chính thức ra mắt bộ đôi smartphone đầu tiên dùng thương hiệu Pixel có giá bán từ 649USD.
Google khai sinh smartphone Pixel
Google khai sinh smartphone Pixel

Google cho biết, hai mẫu smartphone Pixel và Pixel XL được sản xuất bởi HTC với hợp đồng đặc biệt tương tự như Apple đang làm việc với đối tác Foxconn.

Google đã tích hợp 5 chức năng nổi bật cho dòng smartphone Pixel của mình là trợ lý ảo (Google Assistant), nhiếp ảnh (Photography), quản lý hình ảnh (Google Photos), liên lạc (Communications) và thực tế ảo (Virtual Reality). Do đó, Google khẳng định rằng smartphone Pixel sẽ mang lại trải nghiệm chụp ảnh mạnh mẽ nhờ cấu hình phần cứng tối ưu (đã được DXOMark ghi nhận), lưu trữ hình ảnh chất lượng cao với Google Photos, liên lạc hiệu quả với Google Allo và Duo, trải nghiệm thực tế ảo với chức năng "Sẵn sàng cho Daydream" (Daydream Ready).

Google Pixel và Pixel XL với 3 phiên bản màu.
Google Pixel và Pixel XL với 3 phiên bản màu.

Pixel có màn hình 5 inch FHD, trong khi đó phiên bản Pixel XL có màn hình lớn hơn với 5,5 inch QHD, cả hai đều sử dụng công nghệ AMOLED. Pixel và Pixel XL được trang bị chip SoC Snapdragon 821 với 4 nhân xử lý 64-bit, bộ nhớ RAM 4GB, camera chính 12,3 megapixel và camera phụ 8 megapixel ở mặt trước. Camera chính hai sản phẩm này sử dụng cảm biến IMX378 của Sony, hỗ trợ chức năng ổn định hình ảnh quang học OIS.

Pixel và Pixel XL có bộ nhớ trong 32GB và 128GB, chức năng bảo mật với dấu vân tay, kết nối Bluetooth, NFC... Pixel có pin tích hợp 2.770mAh, trong khi phiên bản Pixel XL dùng pin 3.450mAh.

Hai mẩu smartphone này được bán ra với ba phiên bản màu bạc, đen và xanh da trời với giá bán 649 USD từ Google Store.

Xem video giới thiệu Pixel và Pixel XL của Google:

Theo PC World VN