Google Photos sẽ ngừng cung cấp lưu trữ không giới hạn vào tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã thông báo với người dùng sẽ dừng cung cấp lưu trữ không giới hạn vào 1/6. Google khuyến khích mọi người đăng ký dịch vụ đăng ký dung lượng lưu trữ của Google - Google One.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Google Photos sẽ chấm dứt chính sách lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video vào tuần tới. Tất cả ảnh và tài liệu được tải lên trước ngày 1 tháng 6 sẽ không được tính vào giới hạn 15GB đó, vì vậy bạn có nhiều thời gian để quyết định tiếp tục sử dụng Google Photos hay chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác cho các hình ảnh của mình. Chỉ những ảnh được tải lên sau ngày 1 tháng 6 mới bắt đầu được tính theo giới hạn. Những người dùng sử dụng những mẫu điện thoại Google Pixel vẫn có thể tải ảnh, video miễn phí lên Google Photos mà không bị giới hạn dung lượng. Động thái này, được công bố lần đầu tiên vào tháng 11, nhằm khuyến khích mọi người đăng ký dịch vụ đăng ký dung lượng lưu trữ của Google - Google One.

Người dùng có thể đảm bảo ảnh và video hiện có của họ được sao lưu trong Google Photos trước 1/6 vì chúng sẽ không tính vào 15 GB giới hạn. Người dùng có thể tự kiểm tra chất lượng sao lưu của mình trong ứng dụng Ảnh bằng cách đi tới Cài đặt> Sao lưu và đồng bộ hóa.

Google cũng đang đưa các công cụ quản lý bộ nhớ mới vào Google Photos, bao gồm một công cụ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc tìm và xóa các ảnh mà họ có thể không muốn, như ảnh mờ hoặc ảnh chụp màn hình. Google cũng sẽ đưa ra một “ước tính được cá nhân hóa” hữu ích hơn về thời gian tồn tại của một tầng bộ nhớ thay vì gigabyte. Nó ước tính số lượt tải lên trung bình của mỗi người dùng theo thời gian để đoán xem họ có thể sử dụng cấp hiện tại của mình bao lâu nữa.

Google cho biết thêm rằng họ cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí hơn những nhà cung cấp khác – bạn nhận được 15GB thay vì 5GB nhạt nhòa mà iCloud của Apple cung cấp cho bạn – và họ cũng tuyên bố rằng 80% người dùng Google Photos sẽ không đạt đến giới hạn 15GB đó trong ít nhất ba năm.

Ngoài Google Photos thì Google Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và tệp Jamboard cũng sẽ bị giới hạn bộ nhớ trong thời gian sắp tới. Google chia sẻ thêm "Nếu những tài khoản hơn 2 năm không tương tác, Google có thể sẽ xóa mọi hình ảnh, thông tin trong Gmail, Google Drive và Google Photos. Chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng nhiều lần trước khi xóa thông tin của họ".

Sau 1/6 người dùng Google Photos có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ hơn sẽ phải đăng ký các gói Google One với mức giá 1,99 / tháng cho 100GB, 200GB (2,99 USD/ tháng), 2TB (9,99 USD/ tháng) và 30TB (149,99 USD/ tháng).

Theo Cnet, The Verge