Google Photos được thiết kế lại: logo mới và tính năng bản đồ mới

VietTimes – Google vừa tạo một diện mạo mới cho ứng dụng ảnh của mình.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Những thay đổi mới này khá thú vị. Tuy nhiên, chúng sẽ không làm thay đổi quá nhiều các trải nghiệm của người dùng. Thay vào đó, Google chỉ tập trung vào việc làm cho ứng dụng trở nên trực quan hơn và dễ sử dụng hơn.

Cụ thể, công ty đang tung ra một vài tính năng mới và logo cũng được thay đổi trên Google Photos.

Giao diện mới và các tính năng mới

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Nhìn chung, Google Photos đã được thiết kế đơn giản hơn. Hình ảnh và video được làm to hơn cho nên sẽ có ít không gian trống hơn.


Nếu để ý, bạn có thể nhận ra thanh kỷ niệm đã được làm nổi bật hơn và có cả chế độ xem bản đồ ở đó. Google Photos sẽ chú trọng hơn vào việc hiển thị ảnh và video cũ của người dùng bởi theo hãng, kỉ niệm là tính năng mà người dùng yêu thích nhất.

Chúng sẽ được chia ra thành nhiều loại khác nhau, bao gồm phương tiện truyền thông, những người bạn thân thiết, những chuyến đi,…

Điều quan trọng nhất là giờ đây bạn có thể ẩn đi các sự kiện trong một khoảng thời gian nhất định khỏi tính năng kỉ niệm.

Cuối cùng là tính năng bản đồ trong Photos. Tính năng này cho phép người dùng xem ảnh bằng cách lựa chọn địa điểm trên bản đồ. Giờ đây bạn có thể xem ảnh chụp tại những địa điểm nhất định mà không cần nhớ thời điểm chụp.

Logo mới

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Google cũng đã thiết kế lại một chút logo của Google Photos. Thay vì các cạnh vuông góc giờ đã được thiết kế thành hình chong chóng với các hình bán nguyệt.


Thiết kế mới và các tính năng mới sẽ được tung ra cho người dùng trong tuần tới hoặc có thể sẽ lâu hơn nữa. Hãy chịu khó chờ đợi một chút nhé. Chúng sẽ sớm có mặt trên thiết bị của bạn!

Theo Android Authority