Google Maps ra mắt tính năng hoàn toàn mới, nhắm đến những người dùng thích đi du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google Maps đã trải qua quá trình phát triển đáng kể trong vài năm qua với nhiều bản cập nhật và cải tiến để nâng cao chức năng và trải nghiệm người dùng.
Google Maps ra mắt tính năng hoàn toàn mới, nhắm đến những người dùng thích đi du lịch (Ảnh: Gizmochina)
Google Maps ra mắt tính năng hoàn toàn mới, nhắm đến những người dùng thích đi du lịch (Ảnh: Gizmochina)

Google Maps đã trải qua quá trình phát triển đáng kể trong vài năm qua với nhiều bản cập nhật và cải tiến để nâng cao chức năng và trải nghiệm người dùng. Quay trở lại năm 2018, Google đã giới thiệu tính năng "For you", cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa cho các nhà hàng, quán cà phê và các doanh nghiệp khác dựa trên lịch sử và vị trí tìm kiếm của người dùng.

Trước đây, Google Maps đã tích hợp với các dịch vụ chia sẻ chuyến đi, cho phép người dùng đặt chuyến đi trực tiếp trong ứng dụng, tăng thêm sự tiện lợi cho khách du lịch. Ứng dụng này cũng trở nên thân thiện với môi trường hơn, cung cấp cho người dùng các tùy chọn cho các phương thức vận chuyển bền vững hơn, chẳng hạn như đi xe đạp và phương tiện công cộng.

Việc giới thiệu công nghệ AR cho Google Maps đã giúp ích nhiều hơn cho những người thích tự mình khám phá. Những phát triển này đã làm cho Google Maps trở thành một công cụ thân thiện và toàn diện hơn để điều hướng thế giới xung quanh chúng ta. Google đang bổ sung một bộ tính năng khác, lần này hướng vào đối tượng người dùng là những người thích đi đến những địa điểm nổi tiếng.

Một trong những tính năng mới quan trọng nhất là khả năng xác định các địa điểm nổi tiếng trong công viên, bao gồm các điểm tham quan, khu cắm trại v.v. Người dùng có thể tìm kiếm công viên mà họ quan tâm và nhấn vào bất kỳ ảnh nào để biết thêm chi tiết, chẳng hạn như video và bài đánh giá từ những người đã ghé thăm địa điểm đó.

Một tính năng mới thú vị khác làm nổi bật toàn bộ lộ trình của đường đi trên bản đồ, cung cấp thêm thông tin chi tiết về địa hình đường đi và mức độ phù hợp cho các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như chạy, đi bộ hoặc đạp xe. Tính năng này sẽ giúp du khách lên kế hoạch cho các tuyến đường đi bộ đường dài và đảm bảo họ có các thiết bị và dụng cụ cần thiết, giúp đối phó với bất kỳ trục trặc bất ngờ nào trong quá trình di chuyển.

Tính năng mới thứ ba làm nổi bật các lối vào công viên trên bản đồ. Cuối cùng, một tính năng bản đồ ngoại tuyến mới sẽ cho phép người dùng tải xuống bản đồ ngoại tuyến dành riêng cho công viên đó, để họ có thể sử dụng ứng dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho du khách khám phá các khu vực ít sóng điện thoại trong công viên mà không lo lạc đường.

Những tính năng mới này sẽ khả dụng trên các thiết bị iOS và Android và sẽ đến với tất cả các công viên quốc gia của Mỹ vào tháng Tư. Google có kế hoạch triển khai các tính năng này cho các công viên trên khắp thế giới trong những tháng tới. Trong một tuyên bố trước đây, công ty đã liệt kê nhiều cách khác nhau để đối phó với những kẻ lừa đảo và các phần tử độc hại can thiệp vào Google Maps.

Với những cập nhật này, Google Maps đang chứng tỏ là một công cụ thiết yếu để khám phá và điều hướng các công viên quốc gia, giúp du khách dễ dàng thưởng thức vẻ đẹp và sự kỳ diệu của những kỳ quan thiên nhiên này. Điều này cũng mang lại cho Google Maps một lợi thế đáng kể khác so với các ứng dụng bản đồ khác, chẳng hạn như Apple Maps.

Theo Gizmochina