Google giới thiệu ứng dụng video ngắn Tangi

VietTimes -- Tangi, viết tắt của “Teach and Give”, là sản phẩm mới nhất của Area 120 thuộc sở hữu của Google.
Ảnh: TechCrunch
Ảnh: TechCrunch

Ngày 30/1, Google vừa giới thiệu một ứng dụng video ngắn có tên Tangi tập trung vào sự sáng tạo và DIY (do it yourself). Tangi mới đầu sẽ có mặt trên web và iOS, cho phép người dùng chia sẻ các video hướng dẫn về các chủ đề như vẽ tranh, nấu ăn, thời trang, làm đẹp và còn nhiều hơn nữa.

Không giống như các ứng dụng kiểu TikTok hay Byte mới ra mắt, chủ yếu tập trung vào giải trí, Tangi ra mắt nhằm mục đích giúp mọi người học hỏi và sáng tạo nhiều hơn.

Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

“Chúng tôi chỉ tập trung vào nội dung DIY và sáng tạo”, Coco Mao, người sáng lập Tangi cho biết. “Mục tiêu của Tangi là giúp người dùng học cách nấu ăn, sáng tạo với các video ngắn có thời lượng một phút. Đến với Tangi, người dùng sẽ dàng tìm thấy nhiều video hướng dẫn chất lượng cao”, cô Mao nói thêm.


Cô Mao được truyền cảm hứng để tạo ra Tangi sau chuyến về thăm bố mẹ ở quê hương Thượng Hải. Cô thấy họ xem rất nhiều video hướng dẫn vẽ tranh và chụp ảnh trên chiếc smartphone của mình. “Mẹ tôi có năng khiếu hội họa và tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng bà đã trở thành họa sĩ vẽ tranh sơn dầu nghiệp dư nhờ những video hướng dẫn trên mạng”, cô Mao nói. Bản thân cô Mao cũng đã tham gia một số cộng đồng sáng tạo nhằm tạo ra các video xoay quanh chủ đề nấu ăn và thời trang. “Tôi nhìn thấy sự kỳ diệu trong những video này: họ có thể nhanh chóng hơn, trong khi mọi người sẽ phải mất một thời gian dài nếu chỉ học bằng văn bản và hình ảnh”, cô Mao chia sẻ.

Ảnh: TechCrunch
Ảnh: TechCrunch

Video của Tangi có thể dài tới một phút, trung bình sẽ vào khoảng 45 giây. Các video này không nhất thiết phải phải hướng dẫn từng bước một thông qua một công thức phức tạp như chúng ta vẫn thấy trên YouTube. Thay vào đó, các video có thể cho bạn thấy một mẹo nấu ăn nhanh hoặc truyền cảm hứng cho bạn để thử một ý tưởng mới trong nhà bếp.


Một điểm khác biệt nữa giữa Tangi và các ứng dụng video ngắn khác là tính năng có tên gọi là “Try It” (dùng thử). Tính năng dùng thử khuyến khích người dùng tải lên hình ảnh thực hành của họ sau khi đã xem video hướng dẫn như một cách để tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng.

Tuy nhiên, người tạo video có thể để lại một công thức trong các nhận xét, ngay cả khi họ không chỉ cho bạn từng bước chi tiết trong video. Việc theo dõi công thức trên Tangi cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với hầu hết các trang web hướng dẫn ngày nay với những quảng cáo và câu chuyện cá nhân tràn ngập. Hiện tại, một số nhà sáng tạo về trang điểm, nấu ăn, beauty vlogger, nghệ thuật đã sử dụng Tangi của Google.

Là người xem, bạn có thể lọc video trên Tangi theo các danh mục như nghệ thuật, nấu ăn, DIY, thời trang, sắc đẹp và lối sống. Bạn cũng có thể “dạo quanh” trang chủ của ứng dụng cho đến khi tìm được một video nào đó thực sự thu hút sự quan tâm của bạn.

Tangi được ra mắt ở hầu hết các quốc gia, trừ EU thông qua web và iOS, hiện tại nó vẫn chưa xuất hiện trên Google Play. Tangi là một ứng dụng miễn phí, không có quảng cáo và video của chúng hiện không được bật kiếm tiền như một số ứng dụng tương tự.

Theo TechCrunch