Google giới thiệu những tính năng mới ứng dụng công nghệ AR trên Google Maps

VietTimes – Trong buổi thuyết minh mở màn cho hội nghị I/O khai mạc vào rạng sáng 9/5, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới hấp dẫn sắp được cập nhật trên Maps dành cho Android và iOS.
Tính năng dẫn đường qua camera, ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường AR. Nguồn: TheKeyword
Tính năng dẫn đường qua camera, ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường AR. Nguồn: TheKeyword

Rạng sáng 9/5, Google trình diễn những tính năng mới của Google Maps tại Hội nghị I/O ngày hôm nay, cùng với tính năng dẫn đường thực tế ảo Street View trợ giúp cho người dùng theo thời gian thực và đề xuất địa điểm ăn uống, giải trí trong khu vực lân cận trong tab Khám phá (Explore) với giao diện được làm mới .

 

Ngoài ra, công nghệ thực tế tăng cường AR còn giúp nhận diện những địa điểm xung quanh. Xuất hiện trong đoạn video được Giám đốc điều hành của Google, ông Sundar Pichai trình chiếu một chú cáo như người dẫn đường riêng của bạn. Hiện Google chưa công bố thời điểm ra mắt của tính năng thực tế tăng cường này, nhưng nó đã cho thấy tầm nhìn của công ty trong tương lai.

Giao diện tab Khám phá (Explore) được làm mới hoàn toàn. Nguồn: TheKeyword

Ngoài ra, công nghệ thực tế tăng cường AR còn có thể giúp xác định những địa điểm xung quanh. Xuất hiện trong đoạn video được Giám đốc điều hành của Google, ông Sundar Pichai trình chiếu một chú cáo như người dẫn đường riêng của bạn.

Hệ thống nhận dạng thói quen để đề xuất địa điểm trong tab "For You". Nguồn: TheKeyword

Google Maps cũng được bổ sung một tab mới được gọi là “For You” sử dụng hệ thống “nhận dạng số liệu” để để xuất địa điểm dựa theo thói quen tìm kiếm trước đây của người dùng (Ví dụ, bạn thường xuyên tìm các quán mỳ ramen và không thích pizza thì Maps sẽ không gợi ý các quán pizza).

Tính năng tương tác xã hội sẽ được cập nhật trong thời gian tới trên Maps. Nguồn: TheKeyword

Google cũng đang phát triển nhiều tính năng tương tác xã hội vào Maps, cho phép một nhóm chia sẻ nhiều địa điểm khác nhau và cùng biểu quyết mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Tính năng tương tác xã hội và đề xuất địa điểm trên Maps được biết sẽ cập bến Android và iOS vào hè năm nay.