Google có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm với AI sáng tạo, đàm thoại với người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty công nghệ đa quốc gia Google có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm của bằng Trí tuệ Nhân tạo sáng tạo cho người dùng trên toàn thế giới trong khuôn khổ một dự án có tên mã là "Magi".

Logo Google và Trí tuệ nhân tạo AI trong một ảnh đồ họa, quảng cáo về dự án công nghệ mới, ngày 4/5/2023. Reuters/Dado Ruvic/Illustration
Logo Google và Trí tuệ nhân tạo AI trong một ảnh đồ họa, quảng cáo về dự án công nghệ mới, ngày 4/5/2023. Reuters/Dado Ruvic/Illustration

Google đang có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm của công ty trở nên "trực quan, dễ tiếp cận, cá nhân và nhân tính người hơn", tập trung vào phục vụ giới trẻ trên toàn cầu, theo Wall Street Journal đưa tin ngày 6/5.

Thông tin này được đưa ra khi những ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) như ChatGPT đang nhanh chóng trở nên phổ biến, làm nổi bật một công nghệ hoàn toàn mới cho một cuộc cách mạng, có thể làm thay đổi hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp và xã hội.

Công ty công nghệ khổng lồ sẽ đẩy dịch vụ tìm kiếm đang thống trị internet của doanh nghiệp rộng hơn "10 liên kết màu xanh", một định dạng truyền thống trình bày kết quả tìm kiếm và có kế hoạch kết hợp thêm giọng nói của con người như một phần của sự thay đổi theo chiều hướng nhân tính, bản tin cho biết.

Tại hội nghị nhà phát triển I/O hàng năm trong tuần tới, Google dự kiến sẽ ra mắt những tính năng mới cho phép người dùng thực hiện các cuộc trò chuyện với một chương trình AI, một dự án có tên mã là "Magi", WSJ nói thêm, dẫn nguồn từ những chuyên gia quen thuộc với vấn đề này.

AI Sáng tạo đã trở thành một thuật ngữ thông dụng trong năm 2023 với các ứng dụng thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng, gây nên một cuộc chạy đua ngày càng lan rộng giữa các công ty để tung ra những sản phẩm tương tự mà các doanh nghiệp công nghệ tin rằng, AI sáng tạo sẽ thay đổi bản chất mọi công việc và sự việc.

Google, công ty thành viên của Alphabet Inc., không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Theo Reuters