Giới phân tích bi quan về triển vọng của iPhone 11, tin rằng thế hệ iPhone năm nay không đáng để chờ đợi

Các nhà phân tích tại hãng nghiên cứu Mizuho Securities mới đây đã đưa ra một dự báo không mấy khả quan về iPhone 2019 hay iPhone 11. Họ cho rằng, iPhone mới sẽ chẳng có gì đáng để chờ đợi cả vì chỉ có một vài thay đổi không đáng kể.

Lời dự báo trên là có cơ sở khi Apple vốn được biết đến với truyền thống nâng cấp iPhone trước khi thực hiện một cuộc cách mạng tiếp theo cả về thiết kế lẫn tính năng. Tuy nhiên năm nay có vẻ như rất khác mọi năm.

Nếu như bộ đôi iPhone XS và XS Max (2018) gần như không có gì thay đổi so với iPhone X (2017) khiến nhiều người tin rằng, Apple sẽ có những thay đổi lớn trên iPhone 2019 thì tin buồn là Apple sẽ không chiều lòng khách hàng cho tới năm 2020.

Dự kiến iPhone 2019 vẫn khá giống với thế hệ iPhone hiện tại, cả về kích thước lẫn độ phân giải màn hình. Apple dự kiến chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ, ví dụ như loại bỏ 3D Touch, thu hẹp viền màn hình và nâng cấp cấu hình, bổ sung tính năng mới.

Apple vẫn sẽ giữ nguyên hai model iPhone OLED và một model LCD. Đây cũng là thông tin từng được nhiều nhà phân tích tiết lộ trước đây. Nhiều khả năng, Apple sẽ chỉ sử dụng toàn bộ màn OLED vào năm 2020. Hai model iPhone OLED sẽ dùng màn hình do Samsung và LG cung cấp. Trong khi màn model iPhone LCD dùng màn do Japan Display, LG Display hoặc Sharp.

Về cấu hình, iPhone mới sẽ trang bị chip xử lý Apple A13 Bionic thế hệ mới chạy trên quy trình 7nm. Không rõ Apple có tính nâng cấp RAM, bộ nhớ trong hay dung lượng pin cho máy hay không.

Một trong những thay đổi đáng chú ý trên iPhone 11 được cho sẽ là cụm 3 camera trên model iPhone OLED 5.8 inch và 6.5 inch. Trong khi đó model kế nhiệm iPhone XR sẽ được nâng lên camera kép. Nhiều khả năng camera thứ ba trên iPhone mới sẽ giúp người dùng chụp ảnh góc rộng tốt hơn với góc chụp lên tới 120 độ. Camera phụ thứ hai dự kiến sẽ là camera tele.

Tất nhiên iPhone mới sẽ khó có thể hỗ trợ mạng 5G ngay trong năm nay vì Apple dự định sẽ đưa tính năng hỗ trợ 5G lên model iPhone ra mắt vào năm 2020, thời điểm được cho là thuận lợi để thương mại hóa mạng 5G trên quy mô toàn cầu.

Các nhà phân tích nhấn mạnh: "Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi cho rằng các model iPhone 2019 sẽ thiếu sự mới lạ. Chúng tôi nghĩ iPhone sẽ phải vật lộn trong hai năm liền. Đây là điều hiếm khi xảy với Apple".

Trên thực tế, lời khẳng định này không sai khi phải tới nay, Apple mới quyết định đưa 3 camera lên iPhone. Trước đó nhiều hãng Android đã đưa vào 3 camera trên smartphone và đã thu được rất nhiều thành công.

Rõ ràng nếu iPhone 2019 không có nhiều đột phá so với các thế hệ trước, doanh số iPhone trong năm nay rất có thể sẽ giảm mạnh vì không còn được người tiêu dùng đón nhận hoặc người dùng có tâm lý chờ đợi thế hệ iPhone ra mắt vào năm sau. Model iPhone 2020 dự kiến sẽ hỗ trợ mạng 5G và camera 3D.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/gioi-phan-tich-bi-quan-ve-trien-vong-cua-iphone-11-tin-rang-the-he-iphone-nam-nay-khong-dang-de-cho-doi-7201916685252665.