Giáng sinh sẽ tuyệt vời hơn với bạn nhờ những ứng dụng thông minh này

VietTimes -- Kỳ nghỉ lễ cuối năm là thời gian tuyệt vời cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch để tận hưởng một kỳ nghỉ rất có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy thật rối bời. Để tránh tình huống đó và giúp đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi xin giới thiệu một số ứng dụng cực kỳ hữu ích giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình.
Những ứng dụng hữu ích sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn thêm tuyệt vời (Ảnh Google)
Những ứng dụng hữu ích sẽ làm cho kỳ nghỉ của bạn thêm tuyệt vời (Ảnh Google)

Theo dõi các gói quà tặng

Dù có muốn hay không, thì các kỳ nghỉ lễ là thời gian để mua quà tặng. Tuy mua hàng online giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn hơn, nhưng một vấn đề vẫn gây lo lắng cho nhiều người khi mua hàng online là giao hàng. Trong thời gian cao điểm của mùa lễ hội, khi số lượng đơn đặt hàng tăng chóng mặt, thì các cửa hàng bán lẻ rất có thể sẽ giao hàng chậm, có lẽ đây cũng là điều rất khó tránh khỏi.

Vì vậy tìm kiếm một ứng dụng giúp bạn theo dõi được tất cả những đơn giao hàng cho mình là một ý tưởng hay.

Enter Arrive – một ứng dụng của Shopify. Để sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ cần phải cho phép truy cập vào tài khoản email của mình để hỗ trợ. Một khi bạn đã cho phép ứng dụng này truy cập vào, nó có thể quét hộp thư đến của bạn và theo dõi các tin nhắn từ các nhà bán lẻ và các công ty giao hàng. Bằng cách sử dụng các thông tin này, Enter Arrive sẽ theo dõi những đơn hàng đang chuyển đến cho bạn.

Theo đó, bạn cũng có thể biết được gói hàng này của bạn sẽ đến sớm hay đến muộn. Nếu cần, bạn cũng có thể sắp xếp có người ở nhà để nhận hàng cho mình. Bạn cũng có thể gửi các thắc mắc đến nhà bán hàng hoặc sắp xếp trả lại bằng cách sử dụng ứng dụng này.

Sự điều hướng màn hình mang phong cách tối giản và thân thiện với người dùng trên ứng dụng này cũng là một điểm cộng nữa.

Ứng dụng Arrive hiện chỉ mới có trên iOS.

Nấu những bữa ăn tối hoàn hảo

Bạn cảm thấy lúng túng trước quá nhiều lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ nấu ăn và công thức món ăn – dù bạn là người dùng iOS hay Android. Nhưng theo chúng tôi, hai trong số những lựa chọn thông minh nhất là ứng dụng Pepperplate và Yummly.

Yummly cho phép bạn tiếp cận với hơn một triệu công thức món ăn khác nhau. Bạn cũng có thể tự làm các thực đơn trên cơ sở các mùi vị, những thứ mình bị dị ứng ….

Ứng dụng này cũng có một tính năng quản lý danh sách các cửa hàng tạp hóa giúp bạn mua được tất cả các thành phần cần thiết để chuẩn bị cho bữa ăn yêu thích của mình. Và nếu bạn thích phần chuẩn bị món ăn nào, thì bạn cũng có thể giữ nó là công thức nấu ăn yêu thích trong ứng dụng này.

Pepperplate tuy có ít công thức món ăn hơn nhưng bù lại nó có nhiều công cụ giúp bạn lên kế hoạch hơn. Ví dụ, khi bạn đã chọn các thành phần cần thiết và soạn ra một danh sách các thực phẩm cần thiết cho 20 khách. Khi bạn bắt đầu nấu, ứng dụng này sẽ đưa ra các hướng dẫn nấu ăn và cho bạn biết quãng thời gian nấu phù hợp để thức ăn không bị sống hay quá chín.

Yummly và Pepperplate hiện đã có trên iOS và Android.

Sắp xếp kế hoạch cho cả tháng

Trong suốt mùa lễ hội, một điều nhiều người hay gặp phải đó là họ cảm thấy có quá nhiều thứ cần phải làm, từ mua sắm quà tặng cho đến thăm hỏi người thân, bạn bè và mọi thứ cứ rối bời lên.

Evernote là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn sắp xếp hợp lý mọi việc. Không chỉ giúp bạn lưu trữ các tệp tin, các đường link, hình ảnh và văn bản; mà bạn cũng có thể sắp xếp theo nhóm vào thư mục mà bạn thấy hợp lý và đặt tên cho thư mục đó.

Evernote đã có trên iOS và Android.

Đơn giản hóa việc đi lại

Cứ đến mùa lễ hội là chắc chắn sẽ có rất nhiều sự kiện bạn muốn tham gia và rất nhiều người thân, bạn bè mà bạn muốn đến thăm. Google Maps và Apple Maps là hai công cụ tuyệt với giúp bạn tránh tắc đường và bị lạc, và hai ứng dụng này cũng giúp bạn đo trước được chiều dài quãng đường mình phải đi.

Những ứng dụng này hiện đang được sử dụng rất phổ biến. Nhưng trong trường hợp bạn chưa bao giờ sử dụng hai ứng dụng này trước đây, thì đây đúng là thời điểm để bạn tải và cài hai ứng dụng này vào máy của mình rồi.