Giám đốc Sở TN&MT xin nghỉ việc: ‘Tôi không bị kỷ luật gì!’

Chiều 17-6, bà Lê Thị Công xác nhận bà đã nộp đơn xin thôi việc. Trước đó, ngày 26-5, bà Công được ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ký quyết định điều động thôi giữ chức vụ giám đốc Sở TN&MT để chuyển qua nhận công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy từ ngày 1-6.
Bà Lê Thị Công
Bà Lê Thị Công

Theo dự kiến, ngày 21-6, bà Công chính thức nhận quyết định giữ chức vụ phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Bà Công cho rằng lý do điều động công tác là không chính đáng. PV báo Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Công và sẽ tiếp tục theo dõi phản hồi từ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

. Phóng viên: Thưa bà, trong 10 tháng công tác tại Sở TN&MT, bà có vi phạm và bị kỷ luật gì không?

+ Bà Lê Thị Công: Không! Trong 10 tháng có ba tháng tôi đi họp Quốc hội. Thời gian làm giám đốc Sở, tôi không bị kỷ luật, không dính dáng tới lợi ích nhóm dù công tác tại một lĩnh vực khá nhạy cảm. Các chỉ số của Sở đều tăng, mọi người đánh giá tốt dù cũng còn một số mặt tồn tại. Tôi cùng ban giám đốc Sở đã từng bước sắp xếp lại hoạt động của bộ máy, quy trình tiếp nhận hồ sơ, tổ chức tiếp doanh nghiệp (DN) hằng tuần để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc…

. Vậy theo bà, lý do tại sao tỉnh lại quyết định điều chuyển công tác bà?

+ Có một số hồ sơ của DN bị cho rằng giải quyết chậm trễ, chưa làm thỏa mãn nhà đầu tư, trong đó có vụ Công ty TNHH Hồ Tràm xin tách thửa đất, việc hoán đổi đất tại dự án Lotte Vũng Tàu, dự án Trung tâm thương mại Thái Dương (TP Vũng Tàu), xác định nguồn gốc đất của HTX Quyết Thắng (huyện Tân Thành). Tôi khẳng địnhh đây là các vụ việc phức tạp có nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt pháp luật, lãnh đạo Sở trước đây đã giải quyết nhưng chưa dứt điểm. Khi tiếp nhận nhiệm vụ, tôi cần căn cứ vào quy định của pháp luật, không thể ký ẩu. Tôi có trao đổi với cấp lãnh đạo rằng nếu nói tôi chậm trễ giải quyết hồ sơ của DN, xin cho tôi biết cụ thể, cho tôi đối chất. Tuy nhiên, tới nay tôi không nhận được phản hồi. Với bốn vụ việc nêu trên, trong đơn xin nghỉ việc, tôi cũng đề nghị tỉnh chuyển thanh tra để làm sáng tỏ từng vụ để rõ đúng sai, giải quyết các thủ tục theo đúng pháp luật, tránh thất thoát tài sản của Nhà nước.

. Việc bà làm đơn xin thanh tra các vụ việc trên có phải vì mục đích “níu” lại chức vụ?

+ Hoàn toàn không. Tôi ý kiến không phải vì ham chức quyền, muốn bố trí công việc chỗ này chỗ kia, mà muốn làm rõ các nội dung được lấy làm lý do điều tôi đi. Phải có kết luận của thanh tra rằng tôi đúng hay sai. Nhận quyết định, tôi chấp hành sự điều động của Đảng. Nhưng tôi thấy việc điều động rất chủ quan nên đã làm đơn xin nghỉ việc và đến nay chưa được giải quyết.

Tôi không ham chức, ham tiền. Khi làm việc tôi đều nghĩ tới quyền lợi của người dân,  không vì lợi ích nhóm. Để lãnh đạo một sở như Sở TN&MT là công việc rất khó. Thứ nhất phải nắm chắc về luật. Thứ hai phải liêm chính. Thứ ba phải kỷ cương, nắm được công việc. Tôi nhận thấy trong 10 tháng công tác, tôi không làm điều gì sai. Việc điều động, tôi không phục. Tuy vậy, ngày 21-6 tới tôi vẫn sẽ lên nhận quyết định làm phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

. Xin cám ơn bà.

Theo PLO