Sơn La:

Giám đốc Sở GD&ĐT bị thu hồi quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH

VietTimes -- Chiều 28/6, ông Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La cho biết, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1484/QĐ-UBND về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH đối với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. 
Học sinh dự thi. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh dự thi. Ảnh: Minh Thúy

Ông Nguyễn Minh Hòa cho hay, việc thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu đối với ông Hoàng Tiến Đức là theo quy định của pháp luật vì ông Hoàng Tiến Đức đang trong thời gian xem xét thi hành kỷ luật.

Được biết, theo quy định về độ tuổi hưu hiện hành thì ông Hoàng Tiến Đức sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/7/2019.

Trước đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Theo đó, Ban bí thư Trung ương Đảng đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hoàng Tiến Đức, gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Hoàng Tiến Đức là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi. Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đã thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, một số cán bộ đã bị khởi tố, điều tra và xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã thừa nhận những vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật.