Giám đốc điều hành OpenAI sốc vì độ phổ biến của ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Fortune, Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ về quá trình phát triển bot AI này và ông thừa nhận mình bị bất ngờ bởi tốc độ phát triển của nó.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Nếu bạn đang bất ngờ về tốc độ phát triển nhanh chóng của ChatGPT, thì bạn không đơn độc. Ngay cả các giám đốc điều hành tại OpenAI, công ty đứng sau chatbot lan truyền, cũng bị sốc bởi sự phổ biến của nó.

Trong một bài báo trên tạp chí Fortune được xuất bản hôm 26/1, các giám đốc điều hành của công ty cho biết ban đầu họ không chắc phải mong đợi điều gì khi lần đầu phát hành nó vào tháng 11.

"Tôi sẽ thừa nhận rằng ban đầu tôi không biết liệu sản phẩm lần này có hiệu quả hay không," đồng sáng lập và chủ tịch OpenAI, Greg Brockman nói với Fortune.

Mira Murati, CTO OpenAI, cũng thừa nhận dự án của họ thu hút hàng triệu người dùng sau một tuần là điều ngạc nhiên đến không tưởng. "Chính tôi cũng đã không tin chatbot này có thể thành công. Khi quyết định giới thiệu dự án đến công chúng, tôi thậm chí dự đoán nó sẽ thất bại", ông nói.

"Nỗ lực tạo ra chatbot trong một số lĩnh vực của chúng tôi đã thất bại. Trong bản thử nghiệm của ChatGPT, chúng tôi thậm chí không biết phải đặt câu hỏi như thế nào cho AI", Brockman nói.

Cuối cùng, ChatGPT đã thu hút được hơn 1 triệu người dùng trong năm ngày đầu tiên kể từ khi phát hành, theo Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI.

Siêu AI không chỉ được người yêu thích công nghệ đón nhận mà còn len lỏi khắp các trường học, văn phòng, trở thành công cụ làm việc. Tuy nhiên, Altman đã cảnh báo rằng ChatGPT có thể bị lạm dụng một cách nguy hiểm. Các chuyên gia cũng cho rằng ChatGPT có thể bị lạm dụng cho mục đích như lừa đảo, tấn công mạng, lan truyền thông tin sai lệch và tiếp tay cho đạo văn

"ChatGPT đang trong hành trình phổ cập với cộng đồng, giống bất kỳ AI nào khác, nó gây tranh cãi và không thể loại trừ khả năng bị lạm dụng", Altman chia sẻ.

Ông nói thêm, "Không nên né tránh khi nói về những trường hợp tồi tệ có thể xảy ra. Thành thật mà nói, trong trường hợp xấu nhất, trí tuệ nhân tạo có thể là điểm kết thúc của tất cả chúng ta". Ông cũng lo lắng về một số trường hợp vô tình sử dụng sai mục đích của AI. Do đó, Altman không muốn mọi người phóng đại sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và đặc biệt lưu ý vấn đề an toàn khi đưa công nghệ này vào đời sống. Tuy nhiên, nhìn về tương lai, ông tin điều tuyệt vời nhất công nghệ mang lại vẫn nằm ngoài sức tưởng tượng của con người.

Theo Business Insider, Fortune