Giám đốc điều hành Binance Mỹ từ chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giám đốc điều hành Binance Mỹ - Brian Shroder đã rời bỏ vị trí tại nền tảng giao dịch tiền mã hóa Binance khi nền tảng này đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc từ chính quyền.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Theo người phát ngôn của công ty, vị trí Giám đốc điều hành Binance Mỹ được thay thế tạm thời bằng Giám đốc Pháp lý Norman Reed.

Sự ra đi diễn ra khi công ty do doanh nhân Changpeng “CZ” Zhao điều hành đang sa thải khoảng 1/3 lực lượng lao động, tương đương hơn 100 vị trí.+

Đây là đợt cắt giảm việc làm thứ hai trong năm nay tại công ty có trụ sở tại Miami khi họ phải đối mặt với một loạt thách thức pháp lý. Vào tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc Binance Holdings, ông Zhao và Binance Mỹ xử lý sai tiền của khách hàng, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý cũng như vi phạm các quy tắc chứng khoán. Tuy nhiên, ông Zhao và phía công ty đã phủ nhận các cáo buộc.

Vào tháng 3, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã buộc tội Binance và ông Zhao “cố tình trốn tránh luật liên bang”. Bộ Tư pháp cũng đang điều tra Binance, tuy nhiên tới hiện tại Bộ này vẫn chưa cáo buộc Binance về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Ngay sau hành động của SEC, khách hàng của Binance Mỹ không thể gửi hoặc rút tiền, hậu quả của việc nhiều đối tác ngân hàng cắt đứt quan hệ với nền tảng này. Công ty đã phải sử dụng một phương pháp thay thế để người dùng Binance Mỹ chuyển đổi USD thành tiền mã hóa.

Theo Jacob Joseph, nhà phân tích tại nhà nghiên cứu CCData, thị phần toàn cầu của Binance Mỹ đã giảm xuống còn khoảng 0,6% từ mức khoảng 2,39% trong tháng 4. Ông cho biết khối lượng giao dịch hàng tháng đã giảm xuống thấp hơn so với đầu năm 2020.

Người phát ngôn của Binance tuyên bố: “Những hành động mà chúng tôi thực hiện hôm nay mang lại cho Binance Mỹ khả năng tiếp tục phục vụ khách hàng của mình trong khi hoạt động như một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền mã hóa”.

“Những nỗ lực tích cực của SEC nhằm làm tê liệt ngành công nghiệp của chúng tôi và những tác động dẫn đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi gây ra những hậu quả trên thực tế đối với việc làm và sự đổi mới của Hoa Kỳ, và đây là một ví dụ đáng tiếc về điều đó”.

Binance Mỹ đã sa thải một số lượng công nhân không xác định sau hành động của SEC, Bloomberg đưa tin vào tháng 6.

Binance Holdings cũng đã sa thải các giám đốc điều hành và nhân viên khác trong những tháng gần đây. Trong tháng này, hai giám đốc điều hành giám sát các khu vực bao gồm Đông Âu và Nga đã rời đi. Vào tháng 8, Binance mất người đứng đầu khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và vào tháng 7, một loạt giám đốc điều hành, bao gồm cả giám đốc chiến lược của của công ty cũng đã phải từ chức.

Theo SCMP