Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam: Khích lệ tinh thần chuyển đổi số đến từng cá nhân, doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trao đổi nhanh với phóng viên VietTimes sau Giải thưởng Chuyển đổi số 2020, đại diện các doanh nghiệp đạt giải thể hiện quyết tâm nâng cao ý thức và đổi mới tư duy, hướng đến chuyển đổi số toàn diện.
Các doanh nghiệp khẳng định quyết tâm chuyển đổi số toàn diện.
Các doanh nghiệp khẳng định quyết tâm chuyển đổi số toàn diện.

Công ty Cổ phần MISA

Tại VDA 2020, MISA giành 2 giải thưởng cho nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS và phần mềm quản lý MISA Cukcuk. Đây là các giải pháp công nghệ giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ông Lê Hồng Quang – Phó TGĐ Thường trực Công ty Cổ phần MISA
Ông Lê Hồng Quang – Phó TGĐ Thường trực Công ty Cổ phần MISA

Được vinh danh trên sân khấu của VDA 2020, đại diện MISA tự hào: " Giải thưởng là sự ghi nhận ý nghĩa đối với đội ngũ hơn 2000 nhân sự của công ty. Đây là kết quả của sự nỗ lực, mang đến những giải pháp số cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong nền kinh tế.

Qua sự uy tín và các hoạt động truyền thông của giải thưởng, nhiều doanh nghiệp có thể biết đến các giải pháp số như MISA. Nhận thức tầm quan trọng của một doanh nghiệp CNTT, MISA luôn chú trọng ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động. Qua giải thưởng ý nghĩa, MISA hướng tới mục tiêu đi tiên phong trở thành doanh nghiệp số, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia”.

Tập đoàn FPT

Doanh nghiệp đạt giải ở ba lĩnh vực gồm nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT – FPT Fortuna, giải pháp về đào tạo trực tuyến FPT e-learning, giải pháp về đặt lịch khám chữa bệnh từ xa (sổ y bạ điện tử) triển khai cho Bệnh viện Nhi TW.

Chia sẻ cảm xúc tự hào khi được góp mặt tại Lễ trao giải Chuyển đổi số 2020, đại diện Công ty nói riêng và Tập đoàn FPT nói chung cam kết đồng hành cùng Chính phủ cũng như các doanh nghiệp trong việc cung cấp sản phẩm, nền tảng số cho các đơn vị.

Ông Nguyễn Xuân Việt - Giám đốc công nghệ, Công ty Hệ thống thông tin FPT
Ông Nguyễn Xuân Việt - Giám đốc công nghệ, Công ty Hệ thống thông tin FPT

“Với quy mô hoành tráng sau 3 năm tổ chức, tôi cho rằng Giải thưởng chuyển đổi số một trong những bước khởi đầu rất thuận lợi khi vinh danh và khuyến khích những sản phẩm Make in Vietnam.

Thông qua cuộc thi, doanh nghiệp đã nhận thức rõ về tầm quan trọng của chuyển đổi số. Đây là một xu thế tất yếu, FPT tự hào là một trong những đơn vị đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi số này. Lãnh đạo FPT cũng tổ chức các chương trình tập huấn, trực tiếp chỉ đạo toàn bộ các công ty thành viên của tập đoàn phải thực hiện chuyển đổi số.

Tập đoàn FPT hy vọng sẽ mang đến những giải pháp đồng hành với các doanh nghiệp và Chính phủ trong tương lai, góp phần mang lại hiệu quả cao trong quá trình chuyển đổi số” - Đại diện FPT tham gia nhận giải khẳng định.

Tập đoàn Công nghệ OSP Group

Tại VDA 2020, Tập đoàn OSP có hai sản phẩm đoạt giải gồm EcoCRM - Giải pháp quản trị Sales & Chăm sóc khách hàng toàn diện cho doanh nghiệp và AdFilex - Giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng công nghệ AI, Big Data cho doanh nghiệp.

Sau thành công của hai sản phẩm, Tập đoàn tiếp tục hướng đến đầu tư vào các sản phẩm công nghệ chuyển đổi số. Qua đó, OSP Group sẽ cung cấp cho thị trường các giải pháp mới, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi từ phương thức kinh doanh thủ công sang hình thức ứng dụng công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Bá Duy – Trưởng phòng Marketing, Tập đoàn Công nghệ OSP Group
Ông Nguyễn Bá Duy – Trưởng phòng Marketing, Tập đoàn Công nghệ OSP Group

"Nhận thấy đây là xu hướng tất yếu, phù hợp với tiềm năng của thị trường, OSP Group tự tin sẽ đầu tư nhiều hơn vào những sản phẩm công nghệ sáng tạo, góp phần phát triển bản thân doanh nghiệp và các khách hàng chuyển đổi số toàn diện trong tương lai.

Nhận thức tầm quan trọng của chuyển đổi số, Tập đoàn OSP đẩy mạnh chiến lược tập trung vào ICT và phát huy thế mạnh kinh doanh, tạo thế đòn bẩy và chân kiềng đưa Tập đoàn Công nghệ OSP thiết lập hệ thống các công ty hoạt động hiệu quả” - ông Duy cho hay.

Công ty CP Công nghệ số HMD Việt Nam

Sản phẩm của HMD Việt Nam được vinh danh tại VDA 2020 là Giải pháp cảnh báo thông minh bằng công nghệ AI – AI Smart Warning. Đây là giải pháp phát hiện những hành động bất thường trong việc giám sát an ninh, tự động phân tích, phát hiện sự cố thay cho công sức con người.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Đại diện Công ty CP Công nghệ số HMD Việt Nam
Ông Nguyễn Thanh Hải - Đại diện Công ty CP Công nghệ số HMD Việt Nam

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng, đại diện HMD Việt Nam nói: “Quá trình chuyển đổi số hiện tại đang diễn ra hết sức nhanh chóng. Sau 3 năm tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã công nhận rất nhiều sáng kiến công nghệ.

Được trở thành một trong 58 đơn vị đạt giải năm nay, doanh nghiệp tự hào khi đây là sản phẩm dày công sáng tạo của đội ngũ kỹ sư người Việt. Thông qua cuộc thi, doanh nghiệp đã nhận thức rõ hơn về 4 trụ cột chính của công nghệ, từ đó chú trọng đầu tư và phát triển tư duy và trang bị kiến thức cho từng cá nhân, đơn vị trước 'làn sóng' chuyển đổi số đang diễn ra”.

Đại diện Công ty CP INLAB

Sản phẩm đoạt giải VDA 2020 về thu hẹp khoảng cách số là Công cụ phần mềm hỗ trợ người khiếm thị tham gia công việc dán nhãn dữ liệu. Cụ thể, ứng dụng này cho phép người khiếm thị dán nhãn âm thanh bằng công cụ điều hướng giọng nói, từ đó làm dữ liệu tổng hợp giọng nói nhân tạo cung cấp cho công nghệ AI. Đây là sản phẩm mang tính ứng dụng cao, với sự hợp tác trong thời gian dài của doanh nghiệp công nghệ, các viện nghiên cứu và hội người khiếm thị, hướng đến mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa người lao động khuyết tật và người bình thường.

Ông Nguyễn Đinh Mậu – Đại diện Công ty CP INLAB
Ông Nguyễn Đinh Mậu – Đại diện Công ty CP INLAB

"Được vinh danh tại giải thưởng Chuyển đổi số quốc gia, chúng tôi tự hào khi được sánh vai với các doanh nghiệp tầm cỡ. Thông qua đó, doanh nghiệp cũng coi đây là động lực để cố gắng tạo ra những sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu của xã hội nói chung, người khuyết tật nói riêng. Giải thưởng sẽ là nguồn khích lệ to lớn để doanh nghiệp quyết tâm thay đổi tư duy, hướng đến chuyển đổi số toàn diện” - đại diện Công ty CP INLAB xúc động chia sẻ.