Giải đấu game trị giá 23 triệu USD chuẩn bị khởi tranh

DOTA 2 The International 2017 (TI) diễn ra từ ngày 7/8 đến 12/8 tại Seattle, Washington, Mỹ với số tiền thưởng cho đội vô địch là hơn 10,1 triệu USD.
Số tiền các đội nhận được theo từng vị trí khi tham dự giải đấu game TI 2017.
Số tiền các đội nhận được theo từng vị trí khi tham dự giải đấu game TI 2017.

Hãng phát triển game Valve vừa công bố chính thức số tiền thưởng cho giải đấu game DOTA 2 mang tên The International (TI) sắp tới của mình với con số khổng lồ, hơn 23 triệu USD. Tính tới nay, gần nửa số tiền này (hơn 10,1 triệu USD,) sẽ là phần thưởng dành cho nhà vô địch. Đây không phải con số cuối cùng bởi nó sẽ còn tiếp tục tăng nhẹ trong một vài ngày tới.

Ở vòng chung kết tới đây, 18 đội sẽ chia thành hai nhóm tranh tài. Đội có thành tích tệ nhất cũng sẽ ra về với hơn 57.000 USD.

Tiền thưởng của giải đấu này trên thực tế có nguồn gốc từ chính cộng đồng game thủ. Bởi một phần nhỏ trong số tiền này (1,6 triệu USD) do nhà phát triển game Valve bỏ ra, số còn lại do chính hàng chục triệu người chơi đóng góp bằng việc mua gói ưu đãi có tên Battle Pass. Được ví như một cuốn sách, người sở hữu Battle Pass sẽ nhận được phần thưởng trong game thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ theo từng trang sách, với nội dung xây dựng theo tiến trình trước, trong và sau của giải đấu. Nó có giá gốc 10 USD và Valve tuyên bố 25% số tiền mua gói ưu đãi này, tương đương 2,5 USD sẽ được đưa trực tiếp vào giải thưởng. Càng nhiều người mua, số tiền thưởng chung cuộc càng tăng mạnh.

So với năm 2016, số tiền mà đội game đứng đầu của giải đấu năm nay nhận được đã tăng khoảng 10%. Năm ngoái, đội tuyển vô địch TI 6 là Wings Gaming (Trung Quốc) đã đút túi 9,1 triệu USD. Mặc dù phải trả thuế thu nhập cá nhân khá cao, số tiền còn lại mà mỗi game thủ nhận được cũng đủ để biến từng thành viên trong đội thành triệu phú USD. Các game thủ có thu nhập hàng đầu trên bảng xếp hạng thế giới hiện nay cũng chính là các thành viên của đội vô địch giải đấu TI.

Hình ảnh khu vực thi đấu của giải DOTA 2 TI 2016.

Hình ảnh khu vực thi đấu của giải TI 2016 năm ngoái.

Từ khi xuất hiện năm 2011, TI đã được mệnh danh là giải đấu game nổi tiếng nhất thế giới bởi nó luôn là sự kiện thi đấu có số tiền thưởng cao nhất và không ngừng tăng liên tục theo từng năm.

Không đơn thuần là một giải đấu game, giờ đây TI đã trở thành một sự kiện thể thao kết hợp cả giá trị giải trí, văn hóa và thương mại. Số tiền thưởng của giải đấu thậm chí vượt qua nhiều sự kiện thể thao tên tuổi như giải quần vợt Wimbledon (2,8 triệu USD), giải đua xe đạp Tour de France (1,75 triệu USD)...

DOTA 2 là một trò chơi hành động chiến thuật thời gian thực được Valve Corporation phát triển, dựa theo một mod game nổi tiếng là Defense of the Ancients (DotA) từ trò chơi Warcraft III. Được công bố lần đầu vào tháng 10/2010, đến nay game đã trở thành trò chơi thể thao điện tử có quy mô hàng đầu thế giới.

Theo VnExpress
http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/giai-dau-game-tri-gia-23-trieu-usd-chuan-bi-khoi-tranh-3621390.html