Giá vàng hôm nay 28/9: Đà giảm kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất hơn một tháng trong phiên giao dịch ngày 27/9 bởi áp lực từ đồng USD mạnh, khi thị trường điều chỉnh theo kịch bản lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Giá vàng thế giới

Theo dữ liệu từ Kitco.com, tính đến 22h20 ngày 27/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay niêm yết ở mức 1.880,50 USD/ounce, giảm 19,6 USD so với đóng cửa phiên giao dịch trước.

Quy đổi theo tỷ giá USD/VND, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 54,79 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 10 – 11,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Ảnh chụp Màn hình 2023-09-27 lúc 22.21.47.png

Theo Reuters, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất hơn một tháng trong phiên giao dịch ngày 27/9 bởi áp lực từ đồng USD mạnh, khi thị trường điều chỉnh theo kịch bản lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Đồng bạc xanh đứng vững ở mức cao nhất trong 10 tháng so với các loại tiền tệ chính khác, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng do triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết có 40% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ cần phải tăng lãi suất một cách "đáng kể” để kiềm chế lạm phát.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời và được định giá bằng đồng USD.

Chiến lược gia thị trường tại IG, Yeap Jun Rong cho biết câu chuyện về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn dường như đang áp đảo dòng chảy trú ẩn an toàn vào 'kim loại màu vàng'.

“Có thể phải dựa vào một loạt dữ liệu trong thời gian tới, đặc biệt là báo cáo việc làm và lạm phát sắp được công bố, để đưa ra một số lý do cho việc Fed có thể không nâng lãi suất và có chính sách linh hoạt hơn để giảm lãi suất nếu cần”, ông Jun Rong nói.

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố ngày 29/9. Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm hàng tháng vào ngày 6/10, sau đó là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 12/10.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã chạm mức thấp nhất trong hơn 4 năm.

Giá vàng trong nước

Kết phiên giao dịch ngày 27/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 68,10 – 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và chiều bán so với giá mở cửa buổi sáng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội ở mức 68,05 – 68,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và chiều bán.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chốt giá vàng đóng cửa ngày hôm qua tại thị trường Hà Nội ở mức 68,10 – 68,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 68,12 và bán ra ở mức 68,78 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm tiếp trong phiên ngày 28/9./.