Giá Samsung Galaxy Note 8 xách tay tại Việt Nam đang “rất mềm”

VietTimes – Siêu phẩm mới nhất của Samsung, chiếc Galaxy Note 8 ra mắt cách đây hai tháng và mới được lên kệ tại thị trường Việt Nam chưa đầy một tháng. Hiện Galaxy Note 8 hàng xách tay đang tiệm cận mức giá khá mềm. Chỉ với 16 triệu đồng là bạn có thể sở hữu chiếc điện thoại này, trong khi cách đây gần một tháng người mua phải bỏ ra hơn 20 triệu đồng.
Galaxy Note 8 (ảnh: Gadgetsnow)
Galaxy Note 8 (ảnh: Gadgetsnow)

Hiện nay, đơn vị bán Galaxy Note 8 xách tay rẻ nhất là Di động Việt, với  mức giá 15.879.000 đồng cho bản dung lượng 64 GB. Giá sản phẩm này tại Vĩnh Phát Mobile là 16.160.000 đồng, còn tại Huca là 16.980.000 đồng. Với mức giá trên dưới 16 triệu đồng thì sản phẩm này tương đương với iPhone 7 Plus của Apple. Đây là một mức giá cực kỳ cạnh tranh bởi Galaxy Note 8 có nhiều ưu điểm vượt trội so với iPhone 7 Plus, chẳng hạn như tính năng chụp ảnh chân dung xóa phông, bút Spen tiện dụng, bộ nhớ RAM 6GB, tin nhắn động Live Message…

Sở dĩ mức giá Galaxy Note 8 xách tay đã giảm mạnh từ 20 triệu đồng xuống 16 triệu đồng là do nguồn cung hàng chính hãng đã rất dồi dào khiến cho giá máy xách tay phải giảm xuống, không còn cao như thời điểm ban đầu. Ngoài ra, như chúng tôi đã đề cập trong một bài viết trước đây, trong khoảng 1 tháng tới chiếc Galaxy Note FE (hay còn gọi là Note 7 tân trang) sẽ xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng hàng chính hãng được bảo hành, cùng với một mức giá được đồn đoán rất mềm là 11,9 triệu cũng góp phần làm giá Note 8 xách tay giảm mạnh.

Một nguyên nhân gián tiếp khác cũng khiến cho giá Galaxy Note 8 trở nên dễ chấp nhận hơn đối với người tiêu dùng đó là chiếc iPhone X của Apple sẽ được lên kệ vào 3/11 tới. Các cửa hàng bắt buộc phải giảm giá Note 8 để tranh thủ thời cơ thu hút thêm khách hàng còn đang lưỡng lự chưa biết nên mua sản phẩm của Apple hay Samsung.

Liệu mức giá Note 8 còn có thể giảm sâu nữa không? Một quản lý tại một siêu thị điện thoại di động có tiếng ở Hà Nội cho rằng Galaxy Note 8 xách tay đã ở mức giá tốt nhất và khó có thể giảm sâu nữa trong thời gian ngắn tới đây.