Giả gái mại dâm bẫy khách “mua vui” trộm hơn 1 tỷ đồng

VietTimes - Ngày 10/6, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một đường dây đóng giả gái mại dâm, dàn cảnh dụ khách “mua vui” để  trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng trong băng nhóm giả gái mại dâm luộc đồ của khách hám của lạ vừa bị bắt.
Hai đối tượng trong băng nhóm giả gái mại dâm luộc đồ của khách hám của lạ vừa bị bắt.

Băng nhóm này do 2 đối tượng là Lý Phương Vỹ (43 tuổi) và Lý Ngọc Giang (38 tuổi, em ruột Vỹ, ngụ tỉnh Bạc Liêu, trú tại huyện Hóc Môn, TP. HCM) cầm đầu.

Theo đó, qua thời gian dài đeo bám, tối 25/5, lực lượng trinh sát của Công an TP.HCM đã ập vào bắt quả tang đường dây của 2 chị em Vỹ - Giang ở trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. HCM. Lực lượng công an bắt giữ 25 đối tượng cùng nhiều tang vật.

Một số đối tượng trong vụ án đang bị tạm giữ.
Một số đối tượng trong vụ án đang bị tạm giữ.

Qua khai thác, nhóm của 2 chị em Vỹ - Giang khai hoạt động từ năm 2017. Thủ đoạn của nhóm là giả gái mại dâm để lừa đảo, trộm cắp tài sản của khách “mua vui” ở dọc quốc lộ 1A, huyện Hóc Môn.

Nhóm phân chia nhiệm vụ từng người cụ thể với phương thức hoạt động cực kỳ tinh vi.

Cụ thể, khi có khách tìm tới các “đào” của đường dây 2 chị em Vỹ - Giang, sẽ được dụ đưa vào các khách sạn. Sau đó, các “đào” này sẽ lừa khách vào nhà tắm để đồng bọn đột nhập vào phòng trộm tài sản.

Nhóm khai nhận đã ăn chia, kiếm lợi hơn 1 tỉ đồng. Nhóm này cũng khai nhận đã bán hơn 1.000 ĐTDĐ cuỗm được cho một chủ cửa hàng ĐTDĐ trong suốt thời gian qua.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.