Giá DRAM tiếp tục tăng do thiếu nguồn cung

Theo báo cáo, do thiếu nguồn cung ứng linh kiện, giá của các mẫu DRAM sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2017.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

DRAM (hay RAM động) là một loại bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên được thiết kế để lưu trữ mỗi bit dữ liệu trên một tụ điện riêng biệt của mạch tích hợp. Báo cáo mới của DigiTimes cho biết giá bán của DRAM có xu hướng tiếp tục tăng trong năm 2017 do khan hiếm nguồn cung ứng linh kiện. Trước nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường, những nguồn cung ứng linh kiện hiện tại chưa thể đáp ứng đủ dẫn tới việc giá DRAM có thể tăng mạnh trong đầu năm nay.

Việc tăng giá chip DRAM còn ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá của module bộ nhớ DDR4. Chỉ trong 6 tháng qua, giá module DDR4 đã tăng gần gấp đôi. Điển hình như giá của bộ nhớ DDR4 32GB vào dịp hè năm 2016 vào khoảng 90 USD nhưng đã tăng tới mức 170 USD tại thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, ông Pei Ing Lee - Chủ tịch một hãng sản xuất DRAM mang tên Nanya Technology cho rằng giá DRAM sẽ chỉ tăng cho tới quý II/2017 và giữ ở mức ổn định vào cuối năm. Hiện tại, Nanya Technology đang đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất dựa trên công nghệ 20 nm để tăng sản lượng DRAM ngay từ cuối quý I/2017.

Theo VTV