Gần 5 tháng, Hà Nội cắt dịch vụ của hơn 700 thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt

VietTimes -- Đây là lần thứ 5 trong năm 2017 Sở TT&TT Hà Nội có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. Tính từ đầu năm đến nay, Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu cắt dịch vụ của 714 thuê bao điện thoại.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Công văn 951 đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 147 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định được Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Xuân Quang ký hôm qua, ngày 23/5/2017.

Tính từ năm 2010 đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã có 71 văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn  ngừng cung cấp dịch vụ với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định

Riêng với lần thứ 5 này, trong tổng số 147 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu nhà mạng cắt liên lạc, có 62 thuê bao Viettel, 11 thuê bao MobiFone, 70 thuê bao mạng VinaPhone, 3 thuê bao Vietnamobile và 1 thuê bao GTel.

Cũng như các lần trước, nội dung thông tin được các thuê bao quảng cáo rao vặt sai quy định lần này vẫn tương đối đa dạng với nhiều loại dịch vụ, từ vá xe, hút bể phốt đến cho thuê văn phòng, thuê căn hộ; lắp đặt Internet cáp quang, cho vay trả góp, bán đất, hỗ trợ vay tài chính…

Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về Sở trước ngày 5/6/2017.