Gần 2.000 người tham gia Canon Marathon lần đầu tiên tại Đà Nẵng

VietTimes -- Sáng 22/10, Cuộc thi Canon Marathon lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng chính thức diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn với sự tham dự của gần 2.000 người.
Sáng 22/10, Cuộc thi Canon Marathon lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng chính thức diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn với sự tham dự của gần 2.000 người.
Sáng 22/10, Cuộc thi Canon Marathon lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng chính thức diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn với sự tham dự của gần 2.000 người.

Theo đó, sau 11 năm chỉ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Marathon 2016 sẽ được tổ chức thêm một địa điểm mới nữa là Đà Nẵng, nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tác của cộng đồng yêu nhiếp ảnh miền Trung.

Canon Marathon là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh, hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay với sự quy tụ của hàng ngàn tay máy đam mê nhiếp ảnh với thời gian sáng tác chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày cùng thể lệ, chủ đề mà ban tổ chức đưa ra khiến giới nhiếp ảnh xem đây là cơ hội sáng tác trong điều kiện khắc nghiệt về thời gian.

Canon Marathon 2016 sẽ gồm 3 chủ đề sáng tác, lần lượt trong 1 ngày được ban tổ chức đưa ra yêu cầu sáng tác và nộp ảnh trong vài giờ và kết quả cuộc thi sẽ được công bố ngay trong buổi tối cùng ngày.

Canon, marathon, Đà Nẵng, Tiên Sơn, nhiếp ảnh, đam mê, VietTimes
Canon Marathon 2016 là sân chơi đầy đam mê giành cho giới chơi ảnh Đà Nẵng

Giải thưởng của cuộc thi gồm: Giải Đặc biệt là chuyến Photo Clinic trọn gói đi Nhật Bản trị giá 5.000 USD cùng với những người thắng cuộc tài năng đến từ các nước bạn: Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Ngoài ra người thắng giải Đặc biệt này còn nhận được phần thưởng máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và máy in ảnh PIXMA PRO 100; Giải nhất bao gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS 750D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA MG 7770; Giải nhì bao gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS M3 Kit 15-45mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA G2000; và Giải ba bao gồm 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS M10 Kit 15-45mm và 1 máy in ảnh PIXMA MG 3670. Bên cạnh đó còn có giải do khán giả bình chọn thông qua tin nhắn. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam đánh giá cao sự tham gia của các tay ảnh Đà Nẵng, đồng thời hy vọng sẽ có nhiều bức ảnh đẹp, sống động về Đà Nẵng ngay sau khi cuộc thi chính thức bắt đầu.