Game thủ bị bắt vì ăn mặc như khủng bố

Một nam thanh niên người Canada xuống phố với mặt nạ phòng độc, mũ bảo hiểm, áo giáp, đai đạn cùng một lá cờ lạ đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ là phần tử khủng bố.
Game thủ hóa trang thành nhân vật game Fallout gây náo loạn trên phố.
Game thủ hóa trang thành nhân vật game Fallout gây náo loạn trên phố.

Sự việc xảy ra hôm 11/4 tại thành phố Grande Prairie, Canada, khi nơi đây đang diễn ra một lễ hội game, âm nhạc và hóa trang. Nam game thủ đã mặc đồ như một nhân vật trong Fallout, một trò chơi video nổi tiếng có đề tài về hậu tận thế, đi bộ dọc các con phố.

Nhiều người dân đã hoảng hốt và gọi điện báo cảnh sát khi thấy một người đeo mũ trùm kín đầu cùng mặt nạ phòng độc, áo giáp và cả thứ như đai đạn quanh người. Không chỉ vậy, trên tay anh này còn cầm một lá cờ với dòng chữ "New California Republic" - một trong những phe phái ở trong trò chơi. Người gọi điện cấp báo này nghi ngờ kẻ ăn mặc kỳ lạ có giữ bom trong người.

Một nhóm 8 sĩ quan cảnh sát hoàng gia (Royal Canadian Mounted Police -RCMP) đã được điều động tới với súng trường để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. Một số hình ảnh ghi lại cảnh họ nấp sau xe và bụi rậm, dường như đã sẵn sàng để nhả đạn.

Tuy nhiên, trước khi hành động, RCMP đã thử lên tiếng trò chuyện với người thanh niên trong trang phục kỳ lạ. Sự hiểu lầm nhanh chóng được giải tỏa khi cảnh sát xác định đây chỉ là một cosplayer đang trên đường tới lễ hội game.

VietTimes, nam thanh niên, mặt nạ phòng độc, áo giáp, game thủ, bị cảnh sát bắt giữ, phần tử khủng bố
Bộ trang phục hóa trang bị thu giữ.

"Qua cuộc trò chuyện với người đàn ông, có thể xác định rằng anh ta mặc trang phục hóa trang và không có mối đe dọa đối với công chúng", Shawn Graham, thành viên của RCMO chia sẻ với CBC News.

Thứ trông giống quả bom thực tế là một vỏ hộp bánh khoai tây chiên, đã được bóc vỏ và sơn lại thành màu bạc. Game thủ này vẫn bị bắt giam, nhưng sau đó sớm được thả mà không dính phải cáo buộc nào.

Graham nói: "Chúng tôi phải tin rằng mọi thứ đều có thật cho đến khi chúng được chứng minh. Rất may là không có quả bom hay tên khủng bố nào".

Sĩ quan cảnh sát này cũng cho rằng nên có những cảnh báo với những người cosplay rằng cảnh sát sẽ luôn giả sử những vũ khí mà họ mang theo người là thật. "Có những không gian và thời gian riêng dành cho việc hóa trang. Nhưng đi lang thang quanh trung tâm thành phố không phải là việc làm thích hợp", đại diện cảnh sát nói.

Theo VnExpress.net

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/game-thu-bi-bat-vi-an-mac-nhu-khung-bo-3571611.html