Galaxy Note 8 sẽ không dùng pin của Trung Quốc, chỉ dùng pin của Nhật và Hàn

VietTimes -- Samsung Electronics đã quyết định không dùng pin của đối tác lâu năm đến từ Trung Quốc ALT cho Galaxy Note 8, sau scandal thu hồi lớn xảy ra với Galaxy Note 7 hồi năm ngoái.
Pin của điện thoại Note 7 được thử nghiệm trong phòng lab Samsung. (Ảnh: The Korea Herald)
Pin của điện thoại Note 7 được thử nghiệm trong phòng lab Samsung. (Ảnh: The Korea Herald)

Vào tối nay theo giờ Việt Nam, Samsung sẽ chính thức công bố về Galaxy Note 8. Theo nguồn tin của báo Hàn Quốc Korea Herald, Note 8 sẽ sử dụng pin dung lượng 3.300mAh do Samsung SDI sản xuất, và pin của hãng Nhật Bản Murata Manufacturing sản xuất.

Đây là lần thứ hai Samsung loại bỏ pin ATL cho dòng điện thoại chủ lực của hãng. Trước đó, Samsung cũng không chọn pin ATL cho Galaxy S8. Nhiều nguồn tin còn nói mẫu Galaxy S9 của năm tới cũng sẽ chỉ dùng pin của Samsung và Murata.

Đối với Note 8, Samsung SDI sẽ cung cấp 80% pin, trong khi Murata sẽ chịu trách nhiệm cho 20% còn lại. Samsung và ATL đã duy trì mối quan hệ đối tác trong hơn 10 năm. Nhưng mối quan hệ của họ trở nên xấu đi sau scandal Note 7 năm ngoái.

ATL và Samsung SDI cung cấp pin cho Note 7. Công ty than phiền về quy trình kiểm soát chất lượng và giám sát nhà cung cấp. “Hai công ty đã không thu hẹp được khoảng cách khác biệt về những vấn đề lớn như xử lý pin chưa sử dụng và các mức đền bù liên quan”, một nguồn tin giấu tên cho biết. “Có thể họ sẽ tiếp tục hợp tác với những mẫu máy bình dân hoặc một số mẫu máy dành cho thị trường nước ngoài, nhưng điện thoại flagship của Samsung sẽ không dùng pin ATL nữa”.

Một nguồn tin khác lại nói rằng những bất ổn trong hợp tác với Samsung sẽ không ảnh hưởng đến ATL, nhà cung cấp pin smartphone số 1 thế giới, với khách hàng lớn nhất là Apple.