Galaxy Fold sẽ được bán tại Hàn Quốc vào ngày mai với giá cao ngất ngưởng

VietTimes -- Samsung vừa tuyên bố ngày phát hành điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của hãng, Galaxy Fold vào ngày 6/9 có hỗ trợ kết nối 5G.
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết thiết bị này sẽ có giá 2,398 triệu won (1.977,47 USD).

Chiếc smartphone màn hình gập này ban đầu được dự kiến sẽ được tung ra tại thị trường Mỹ vào tháng 4 nhưng sự cố màn hình đã khiến hãng buộc phải trì hoãn ngày ra mắt.

Samsung cho biết họ sẽ cung cấp các phiên bản Galaxy Fold hỗ trợ 5G và LTE tại một số quốc gia được chọn bao gồm Anh, Pháp, Đức và Hoa Kỳ nhưng không cung cấp thông tin ngày phát hành.

Với việc ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập, Samsung đang muốn thổi một luồng gió mới vào thị trường smartphone vốn đang có xu hướng bão hòa.

Ảnh: Nikkei Asian Review
Ảnh: Nikkei Asian Review

Vào tháng 7, công ty Hàn Quốc tuyên bố sẽ sẵn sàng bán Galaxy Fold vào tháng 9 sau khi hãng này thực hiện các thay đổi liên quan đến bản lề và màn hình bị nghi ngờ có vấn đề. Samsung cũng sẽ cung cấp một chương trình cho người dùng Galaxy Fold, theo đó, công ty sẽ trả 70% chi phí sửa chữa màn hình hiển thị một lần trong vòng một năm.


Vào tháng trước, một đối thủ lớn của Samsung, Huawei đã tuyên bố trì hoãn kế hoạch ra mắt điện thoại gập. Như vậy, Huawei Mate X cũng không thể ra mắt vào tháng 9 như dự kiến, đây là lần thứ hai trong năm thiết bị này bị trì hoãn. Việc bị cho vào danh sách đen thương mại của Hoa Kỳ đã đe dọa công ty Trung Quốc tiếp cận với các công nghệ quan trọng của Hoa Kỳ như HĐH Android.

SK Telecom, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất của Hàn Quốc dự kiến rằng việc Galaxy Fold được tung ra thị trường sẽ khiến số lượng thuê bao 5G tăng lên, kèm theo đó là các gói giảm giá và bảo hiểm cho điện thoại màn hình gập.

Theo Reuters