Galaxy A8 sẽ chính thức lên kệ vào 5/1

VietTimes -- Samsung có thể chưa phát hành flagship tiếp theo của họ là Galaxy S9 trong tuần này, nhưng những người yêu thích sản phẩm của Samsung vẫn có rất nhiều điều để chờ đợi. Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc sẽ cho lên kệ chiếc Galaxy A8 ở Hàn Quốc vào thứ Sáu (5/1)và đây là một sự lựa chọn không hề tồi.
Chiếc điện thoại tầm trung Galaxy A8 giá rẻ hơn S8 nhưng vẫn có nhiều tính năng cao cấp (ảnh Reuters)
Chiếc điện thoại tầm trung Galaxy A8 giá rẻ hơn S8 nhưng vẫn có nhiều tính năng cao cấp (ảnh Reuters)

Hôm 2/1, tờ Korea Herald cho biết Samsung dự định bắt đầu bán dòng điện thoại Galaxy A8 tới tay người dùng vào 5/1. KT Corp, nhà phân phối số hai tại Hàn Quốc thậm chí đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước cho sản phẩm này. Chiếc điện thoại này có giá 561 USD ở Hàn Quốc, nhưng vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng đăng ký của người dùng.

Những tính năng làm cho chiếc Galaxy A8 hấp dẫn người dùng đó là dòng điện thoại này thừa hưởng nhiều đặc điểm từ dòng điện thoại Galaxy S8 của năm 2017. Thực tế, Samsung đã tạo sức hút khi họ thông báo về chiếc điện thoại Android mới này tháng trước. Ông Park Jun-ho, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh liên lạc di động của Samsung tại thời điểm đó đã nói rằng chiếc A8 sẽ trình làng với “những đặc điểm yêu thích của khách hàng từ các dòng điện thoại flagship của chúng tôi”.

Cả chiếc Galaxy S8 và Galaxy A8 đều sử dụng màn hình vô cực Infinity Display, nhưng có kích thước khác nhau. Chiếc Galaxy S8 có màn hình 5,8 inch 1440 x 2960 Super AMOLED trong khi chiếc A8 sử dụng màn hình 5,6 inch 1080 x 2220. Sự khác biệt ở đây là độ phân giải bởi chiếc A8 không phải là một dòng điện thoại cao cấp. Điều quan trọng là cả hai chiếc điện thoại này đều có tỷ lệ màn hình 18:5:9.

Ngôn ngữ thiết kế của chiếc Galaxy A8 cũng rất giống ngôn ngữ thiết kế của chiếc Galaxy S8. Chiếc điện thoại tầm trung A8 có thể không có màn hình tràn viền, nhưng các viền cạnh rất nhỏ vì thế trông rất giống tràn viền. Chiếc A8 cũng có các viền trên và dưới rất mảnh, một đặc điểm mà Samsung đã bắt đầu với dòng flagship Galaxy S8.

Các đặc điểm khác làm cho chiếc Galaxy A8 trông y hệt như một chiếc điện thoại cao cấp là nó có tính năng hỗ trợ hệ thống trả tiền qua di động của Samsung, được gọi là Samsung Pay. Dịch vụ này trước đây chỉ độc quyền dành cho các dòng điện thoại cao cấp của Samsung. Hơn nữa, chiếc A8 có khả năng kết nối với chiếc tai nghe thực tế ảo Gear VR.

Tuy sử dụng nhiều đặc điểm từ chiếc Galaxy S8, nhưng chiếc A8 có nhiều tính năng mà chiếc S8 không có. Chiếc điện thoại A8 là chiếc điện thoại đầu tiên thuộc phân khúc này của Samsung có camera kép trước với tính năng live focus (lấy nét tự động). Thiết kế camera này có một ống kính 16 megapixel và một ống kính 8 megapixel, vì thế người dùng có thể tận hưởng hiệu ứng xóa phông khi chụp ảnh selfie.

Theo các bài viết thì Samsung đang đẩy nhanh các nỗ lực của họ để đáp ứng các đơn đặt hàng dòng điện thoại tầm trung này do nhu cầu cao của khách hàng đối với các loại điện thoại có giá vừa phải. Tháng 9 năm ngoái, nhà sản xuất Galaxy Note 8 đã thừa nhận rằng lợi nhuận của họ giảm xuống do “tỷ lệ các loại điện thoại đắt tiền tăng lên”. Do đó, họ đang thu hút nhiều khách hàng hơn đến với dòng Galaxy A có giá vừa phải nhưng tích hợp nhiều tính năng cao cấp.

Galaxy A8 sẽ có các màu đen, xanh và màu vàng giống như các phiên bản được phát hành tại thị trường Hàn Quốc. Chiếc A8 sẽ chạy hệ điều hành Android 7.1.1 và sử dụng pin 3.000mAh. Ngược lại, chiếc S8 có các màu Đen Midnight Black, màu xám Orchid Gray, màu bạc Arctic Silver, màu xanh Coral Blue, màu vàng Maple Gold, màu hồng Rose Pink và màu đỏ Burgundy Red. Chiếc S8 chạy hệ điều hàng Android 7.0 Nougat đập hộp, nhưng sử dụng pin 3.000 mAh như trên chiếc A8.