FPT Play bất ngờ dừng phát một số kênh của VTV

VietTimes -- FPT Telecom vừa chính thức gửi thông báo đến khách hàng về việc tạm dừng tiếp phát sóng một số kênh VTV trên hệ thống truyền hình trên Internet (OTT) của công ty này.
Từ 29/5, khách hàng tạm thời không xem được các kênh từ VTV2 đến VTV9 trên FPT Play Box.
Từ 29/5, khách hàng tạm thời không xem được các kênh từ VTV2 đến VTV9 trên FPT Play Box.

Theo đó, từ ngày 29/5/2017, FPT Telecom sẽ ngừng phát sóng các kênh truyền hình từ VTV2 đến VTV9 trên hệ thống OTT của FPT Telecom. Nguyên nhân là do Công ty FPT Telecom chưa đạt được thỏa thuận về bản quyền các kênh truyền hình này.

“FPT Telecom đang nỗ lực đàm phán để có thể sớm cung cấp các kênh này trở lại. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm của Quý KH về sự bất tiện này. Nhằm bù đắp cho các khách hàng đang sử dụng sản phẩm FPT Play Box từ trước 23h59' ngày 31/5/2017, chúng tôi dành tặng MIỄN PHÍ 6 tháng sử dụng gói kênh Family (tính từ 01/06/2017) tới tất cả các tài khoản bằng hình thức cộng vào tài khoản đang đăng ký. thông báo của FPT Telecom nhấn mạnh.

Cũng giống như FPT, trên Clip TV, toàn bộ các kênh từ VTV2 đến VTV9 cũng dừng tiếp phát sóng trên ứng dụng OTT và đầu thu Clip TV Box.

Hiện tại, chỉ có duy nhất kênh VTV1 tiếp tục phát sóng bình thường trên FPT Play và Clip TV.

Trước đó, một số nhà cung cấp truyền hình đã đồng loạt lên tiếng về việc các ứng dụng OTT không có giấy phép khai thác truyền hình trên internet vi phạm nội dung bản quyền của các đài truyền hình, dịch vụ truyền hình OTT.

Theo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ thông tin truyền thông), đến nay chỉ có 3 đơn vị được cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV là VNPT, Viettel, FPT và 3 đơn vị được cung cấp dịch vụ truyền hình qua internet là VNPT Technology, K+ và VTC. Đại diện cơ quan này khẳng định, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền qua OTT tại Việt Nam khi chưa có giấy phép là kinh doanh trái luật. Nếu như cơ quan nhà nước kiểm tra, chứng minh được các đơn vị này có mức doanh thu từ kinh doanh dịch vụ lậu trên 300 triệu đồng có thể chuyển cơ quan công an để xử lí hình sự”