Foxconn tạm dừng tuyển dụng do thiếu không gian cách ly

VietTimes – Trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng lao động, Foxconn vẫn buộc phải tạm dừng tuyển dụng do thiếu không gian cách ly cho công nhân mới.

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Nhà cung cấp iPhone hàng đầu của Apple, Foxconn, đã tạm dừng việc tuyển dụng vì thiếu không gian cách ly.

Báo cáo từ South China Morning Post cho thấy Foxconn có hơn 100.000 ứng viên cho các vị trí còn trống, nhưng các biện pháp kiểm dịch bắt buộc đã dẫn đến việc tuyển dụng bị tạm dừng trong ba ngày. Mỗi nhân viên mới phải cách ly trong 4 ngày trước khi gia nhập lực lượng lao động, trong khi không gian dành cho những người bị cách ly đã hết.

Một đợt bùng phát Covid-19 tại Foxconn đã khiến lượng lớn công nhân nghỉ việc, do đó nhà cung cấp iPhone đã tăng cường tuyển dụng để tiếp tục sản xuất bình thường. Việc phong tỏa và các hạn chế khác đã ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển iPhone 14 của công ty.

Sự chậm trễ được cho không phải là tin tốt đối với Foxconn hoặc Apple. Các biện pháp đã được thực hiện để tăng sản lượng cho đến khi Foxconn có thể hoàn tất thuê 100.000 công nhân mới. Chính quyền Trung Quốc thậm chí đã yêu cầu những cựu quân nhân về hưu tham gia vào nhà máy.

Vào tháng 10 năm nay, một báo cáo cho rằng chuỗi cung ứng của Apple đang phải đối mặt với một loạt vấn đề tại Trung Quốc khi các công nhân hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu do tình hình Covid phức tạp.

Không rõ những vấn đề này tại Foxconn sẽ ảnh hưởng đến Apple ra sao, hoặc sẽ mất bao lâu để Apple có thể đáp ứng nhu cầu iPhone từ người dùng. Trước đó, Apple cảnh báo đã quá muộn để nhận được một chiếc iPhone 14 Pro cho dịp Giáng sinh năm nay nếu tiến hành đặt hàng trực tuyến.

Theo Apple Insider