Foxconn có kế hoạch đầu tư thêm 1,5 tỉ USD vào Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Foxconn - hãng chế tạo iPhone cho Apple đang có kế hoạch mở rộng sự hiện diện ở Ấn Độ bằng một dự án trị giá 1,5 tỉ USD.

Công nhân đang lắp ráp điện thoại tại một nhà máy của Foxconn ở Tamil Nadu, Ấn Độ (ảnh: Bloomberg)
Công nhân đang lắp ráp điện thoại tại một nhà máy của Foxconn ở Tamil Nadu, Ấn Độ (ảnh: Bloomberg)

Nguồn tin từ CNBC cho biết Foxconn sẽ đầu tư 1,5 tỉ USD vào một dự án ở Ấn Độ, nhằm "đáp ứng nhu cầu hoạt động" của hãng. Kế hoạch này được viết trong một hồ sơ chứng khoán của hãng ở Đài Loan.

Khoản đầu tư này sẽ được thực hiện thông qua công ty con của Foxconn tại Ấn Độ là Hon Hai Technology India Mega Development. Hồ sơ cho biết công ty con sẽ cấp ngân sách bằng đồng rupee Ấn Độ cho dự án xây dựng.

Foxconn là nhà chế tạo sản phẩm cho Apple và có hoạt động quan trọng ở Trung Quốc đại lục. Các nhà máy của Foxconn là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất iPhone của Apple và đã bị ảnh hưởng nặng nề khi Trung Quốc phong tỏa vì Covid-19, làm cho hoạt động sản xuất bị đình trệ vào năm 2022.

Những đợt phong tỏa đó, cùng với tình trạng hỗn loạn về địa chính trị nói chung, đã khiến các nhà cung cấp của Apple như Foxconn đánh giá lại sự hiện diện tập trung của họ ở Trung Quốc. Foxconn đã công bố nhiều dự án ở Ấn Độ, bao gồm một dự án trị giá 600 triệu USD ở bang Karnataka và một nhà máy 500 triệu USD ở Bang Telangana.

Không có thêm thông tin chi tiết nào được đưa ra trong hồ sơ chứng khoán nói trên.

Khoản đầu tư mới này diễn ra vài tháng sau khi Foxconn rút khỏi liên doanh sản xuất chip trị giá 19,5 tỉ USD ở Ấn Độ. Foxconn cho biết họ vẫn “tin tưởng” về tham vọng của ngành bán dẫn của Ấn Độ.