Forbes: iPhone 8 ra ngày 12/9, đặt mua từ 15/9 và lên kệ ngày 22/9

VietTimes -- Trang Forbes cho biết iPhone 8 sẽ ra mắt vào 12/9, và dự kiến bắt đầu mở đặt mua máy vào 15/9, lên kệ 1 tuần sau đó, vào 22/9.
Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu iPhone 8 vào ngày 12/9. (Ảnh: Forbes)
Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu iPhone 8 vào ngày 12/9. (Ảnh: Forbes)

Sau Note 8, giờ đây các tín đồ điện thoại lại đang “hóng” iPhone 8. Theo thông tin từ trang web Mac4Ever của Pháp, iPhone 8 sẽ được Apple giới thiệu vào ngày 12/9 tới. Thông tin này căn cứ vào hoạt động của các mạng lưới viễn thông Pháp. Giống như các nhà mạng khác, họ sẽ phải phân công nhân viên, lên kế hoạch chiến dịch marketing và sẽ phải sẵn sàng mọi thứ trước các công bố của Apple. Điều đó có nghĩa là mọi thông tin về ngày công bố, thời điểm sẵn sàng lên mạng, đều đã có.

Cụ thể, trang Forbes cho biết iPhone 8 sẽ ra mắt vào 12/9, và dự kiến bắt đầu mở đặt mua máy vào 15/9, lên kệ 1 tuần sau đó, vào 22/9.

Theo phân tích, các ấn định ngày trên mang lại cho Apple cơ hội tốt nhất để chiến thắng bất kỳ smartphone nào ra  mắt sau sự kiện Berlin IFA. Những năm trước đây, Sony và LG luôn cố tỏ ra ấn tượng tại IFA bằng những tuyên bố quan trọng. IFA diễn ra từ 1/9 đến 6/9, giới báo chí sẽ đổ xô đưa tin sự kiện IFA, công bố những giải thưởng tại IFA. Và rồi, đến này thứ 2, 11/9 sẽ là thời điểm sự kiện Apple chuẩn bị diễn ra, và đến ngày 12/9, sự kiện sẽ chính thức bắt đầu.

Vì thế, ra mắt iPhone 8 vào ngày 12/9 là khả năng rất cao, và Apple sẽ khiến những công bố smartphone tại IFA bị lu mờ. Nhà sản xuất duy nhất có cơ hội gây khó khăn cho Apple là Samsung với sự trở lại của Note 8. Note 8 vừa ra mắt tối qua, và thiết bị sẽ thu hút nhiều bài đánh giá vào đúng tuần trước khi iPhone xuất hiện. Chiếc Note 8 đầu tiên còn có thể lên kệ vào ngày 11/9, trước khi iPhone mới được tiết lộ.

Note 8 chắc chắn sẽ lên kệ vào thời điểm iPhone bắt đầu mở đặt mua, và nếu iPhone 8 lại thiếu nguồn cung, thì Note 8 đã ở đó, sẵn sàng thu hút người tiêu dùng. Note 8 có hệ thống camera kép như Apple dự kiến tung ra, màn hình lớn hơn iPhone 8 và các cạnh viền màn hình của Samsung cũng rất đẹp.