Facebook sắp thêm tính năng cho phép tạm thời “cạch mặt” bạn bè

Trong tương lai, người dùng Facebook hoàn toàn có thể "cạch mặt" bạn bè một thời gian nếu không muốn phải nhận những bài viết spam hoặc khó chịu trên News Feed.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tùy vào số lượng bạn bè và người quen, News Feed của người dùng sẽ có rất nhiều các bài viết đăng tải hàng ngày, trong đó có không ít bài viết spam khó chịu. Để phần nào giải quyết vấn đề này, Facebook đang thử nghiệm tính năng mới có tên Snooze cho phép tạm thời ngừng đăng bài viết của bạn bè trên News Feed.

Tất nhiên là một tính năng mang tính tạm thời, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian xác định để bật lại cho tới khi các bài viết spam từ một người bạn nào đó đã trôi khá xa trong News Feed.

Facebook sắp thêm tính năng cho phép tạm thời “cạch mặt” bạn bè ảnh 1

Theo trang TechCrunch, Snooze là một giải pháp không quá "cay nghiệt" nếu so với Bỏ theo dõi, Chặn hoặc Hủy Kết Bạn. Tuy nhiên rõ ràng, Facebook đã hiểu nhu cầu của người dùng về một công cụ tạm thời "cạch mặt" người dùng khác nếu họ có dấu hiệu spam hoặc có các bài đăng với thông tin vô ích xuất hiện quá nhiều trên News Feed của bạn.

Thực tế, việc Bỏ theo dõi hoặc Chặn một ai đó sẽ khiến bạn càng dễ quên lãng một người bạn. Nhưng tính năng Snooze cho phép bạn "tạm thời" quên lãng họ một thời gian để ổn định cảm xúc, tránh những mối bất hòa nếu người bạn đó phát hiện bạn đã "cạch mặt" với họ chỉ vì không chịu được một vài spam.

Facebook cung cấp rất nhiều tùy chọn ẩn bài đăng từ một người dùng, fanpage, nhóm trong khoảng thời gian 24 giờ, 7 ngày hoặc 30 ngày.

Facebook sắp thêm tính năng cho phép tạm thời “cạch mặt” bạn bè ảnh 2

Mặt khác, nếu bạn đang theo dõi một trang fanpage đang quảng cáo dồn dập một sản phẩm mới, tính năng Snooze cho phép bạn có thể âm thầm cập nhật trang một cách "im lặng" mà không cần phải bỏ theo dõi.

Hiện tại tính năng Snooze mới chỉ đang được thử nghiệm với một số người dùng nhất định. Hy vọng tính năng tiện dụng này sẽ sớm xuất hiện trên Facebook của tất cả người dùng trong thời gian tới.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tu-van-web/-/view_content/content/2276834/facebook-sap-them-tinh-nang-cho-phep-tam-thoi-cach-mat-ban-be