Facebook ra mắt trải nghiệm chia sẻ mới trong Messenger

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Facebook Gaming là nền tảng trò chơi do Facebook phát triển, cho phép người dùng khám phá, xem và chơi trò chơi trên các thiết bị khác nhau
Facebook ra mắt trải nghiệm chia sẻ mới trong Messenger (Ảnh: Gizmochina)
Facebook ra mắt trải nghiệm chia sẻ mới trong Messenger (Ảnh: Gizmochina)

Facebook Gaming cung cấp nhiều loại trò chơi thuộc các thể loại phổ biến như hành động, phiêu lưu, thể thao và giải đố, cũng như phát trực tiếp các trò chơi của các game thủ nổi tiếng và những người có ảnh hưởng. Người dùng có thể kết nối với những người chơi khác, tạo cộng đồng và tham gia các nhóm dựa trên sở thích chơi trò chơi của họ. Facebook Gaming cũng cung cấp các tính năng như mua hàng trong ứng dụng, trò chuyện trực tiếp và tặng quà để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi. Nền tảng này khả dụng trên máy tính để bàn, thiết bị iOS và Android, đồng thời cung cấp một cách tuyệt vời để các game thủ tương tác và kết nối với những người khác có cùng sở thích với họ.

Giờ đây, người dùng có thể trải nghiệm Facebook Gaming theo một cách hoàn toàn khác, vì một thông báo gần đây cho biết Facebook Messenger sẽ cho phép người dùng chơi trò chơi với một nhóm bạn, ngay cả khi đang thực hiện cuộc gọi video.

Tính năng mới nhất này trong Messenger hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị, đặc biệt với những người yêu thích sự đa nhiệm hoặc cảm thấy nhàm chán với những cuộc gọi video đơn thuần. Ngoài ra, chơi trò chơi cùng nhau có thể là một hoạt động gắn kết thú vị.

Điều đáng chú ý là người dùng sẽ không phải cài đặt thêm bất kỳ thứ gì. Với 14 trò chơi miễn phí có sẵn trên iOS, Android và web, họ có thể thưởng thức nhiều tựa game hoàn toàn mới. Cho đến nay, các trò chơi bao gồm Card Wars của Bombay Play, Exploding Kittens của Coatsink, Mini Golf FRVR của FRVR và Words With Friends của Zynga. Hầu hết các trò chơi đều hỗ trợ hai người chơi, số lượng người chơi sẽ tùy thuộc vào mỗi trò chơi bạn chọn.

Trên thực tế, việc bắt đầu một trò chơi khá dễ dàng. Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video với bạn bè, chỉ cần nhấn vào nút “Chế độ nhóm” ở giữa, sau đó nhấn nút “Phát” để bắt đầu.

Đây là một động thái đáng hoan nghênh từ công ty, vì vào năm 2017, họ đã thông báo rằng họ sẽ không còn hỗ trợ nền tảng chơi trò chơi trên máy tính để bàn, bao gồm các trò chơi phổ biến như Farmville và Mafia Wars. Lý do cho điều này là Facebook đang chuyển trọng tâm sang chơi game trên thiết bị di động, nơi họ nhận thấy nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn.Faceb ook thậm chí đã mở rộng nền tảng trò chơi của mình sang nền tảng đám mây.

Theo Gizmochina