Facebook giới thiệu các nhóm hỗ trợ và công cụ ngăn ngừa tự tử

VietTimes -- Trong suốt tháng 9 này, Facebook sẽ kết nối mọi người với nguồn thông tin về các nhóm hỗ trợ và các công cụ ngăn ngừa tự tử, đồng thời sẽ giới thiệu một phần mới của Trung tâm An toàn (Safety Center) bao gồm các tài nguyên bổ sung về ngăn chặn tự tử và sự an toàn trực tuyến.
Facebook đang hướng tới Ngày Thế giới Phòng chống Tự tử bằng cách cung cấp các công cụ và nguồn thông tin mà công ty đã phát triển để hỗ trợ những người đang có nguy cơ tự tử. Ảnh chụp màn hình: MH
Facebook đang hướng tới Ngày Thế giới Phòng chống Tự tử bằng cách cung cấp các công cụ và nguồn thông tin mà công ty đã phát triển để hỗ trợ những người đang có nguy cơ tự tử. Ảnh chụp màn hình: MH
Người dùng có thể truy cập vào các công cụ này để giải quyết các xung đột trực tuyến, giúp đỡ một người bạn đang có ý định tự sát hoặc nhận được nguồn thông tin nếu họ đang trải qua thời kỳ khó khăn.
Người dùng có thể liên lạc với Facebook khi họ nhận thấy một dấu hiệu nào đó đáng lo ngại cho sự an toàn của một người bạn. Facebook có một đội làm việc trên khắp thế giới suốt 24/7, để xem xét các báo cáo và ưu tiên xử lý các trường hợp nghiêm trọng như tự sát.
Facebook giới thiệu các nhóm hỗ trợ và công cụ ngăn ngừa tự tử ảnh 1

Đối với những người liên hệ với Facebook, công ty cung cấp văn bản đề xuất để giúp mọi người dễ dàng hơn khi bắt đầu một cuộc trò chuyện với người bạn đang gặp khó khăn, bên cạnh đó cung cấp thông tin và cách thức để giúp họ xử lý tình huống đó một cách hiệu quả nhất. Facebook cũng cung cấp cho những người bạn đang có những suy nghĩ muốn tự tử thông tin về đường dây trợ giúp ở địa phương, cùng với các lời khuyên và tài nguyên khác. Nhờ có trên 80 đối tác khắp thế giới mà mọi người ở bất kỳ đâu cũng có thể tham khảo những tài nguyên rất cụ thể.

Facebook đang thực hiện từng bước một như làm việc với những đối tác ngăn chặn tự tử để thu thập những cụm từ, hashtag và những tên nhóm có liên quan đến những thử thách trực tuyến khuyến khích việc tự làm hại bản thân hay tự tử. Facebook cung cấp những nguồn thông tin đến những người đang tìm kiếm những cụm từ nói trên, đồng thời cũng xoá bỏ những nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng để ngăn chặn sự phát triển của những nội dung tự làm hại bản thân hay tự tử.