Facebook chưa có lời giải thích khi sập mạng tại nhiều quốc gia

Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xảy ra sự cố gián đoạn dịch vụ tạm thời tại nhiều nước trong ngày 12/11/2018. Nhiều người dùng Facebook không thể truy cập vào tài khoản của mình, tình trạng này xảy ra trên cả nền tảng web và ứng dụng di động.

Thông tin về sự cố, khoảng 13h chiều 12-11 (tức sáng sớm ngày 13-11 theo giờ Việt Nam), người dùng Facebook tại nhiều quốc gia châu Mỹ đồng loạt thông báo không thể truy cập được Facebook.

Hàng loạt tài khoản Facebook bị gián đoạn dịch vụ tạm thời.

Theo đó, người dùng Facebook tại khu vực Bờ Đông nước Mỹ, thành phố Los Angeles, Canada, cũng như một số nước khác tại Bắc Mỹ, trong đó có Uruguay khi cố gắng truy cập vào trang cá nhân của mình đều nhận được tin nhắn thông báo lỗi, không thể truy cập. Tuy nhiên, sự cố sập mạng trên không diễn ra quá lâu và đã trở lại bình thường sau đó tuy nhiên Facebook không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức hay giải thích nào về nguyên nhân khiến mạng sập.

Sự cố sập mạng tại nhiều nước thuộc châu Mỹ đã khiến giá cổ phiếu của Facebook mất giá một thời gian ngắn trước khi phục hồi trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội Facebook bị "sập" trên diện rộng. Trước đó vào rạng sáng 4/9 theo giờ Hà Nội (khoảng 21 giờ theo giờ GMT), người dùng Facebook trên toàn thế giới đã đồng loạt phản ánh việc mạng xã hội này bị tạm dừng truy cập.

Hầu hết người dùng không thể đăng nhập vào mạng xã hội này trong khoảng 90 phút trước khi sự cố được khắc phục.

Ngoài Facebook, các ứng dụng liên quan như Whatsapp và Instagram cũng gặp tình trạng tương tự. Những người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu, song ông Jay Nancarrow khẳng định lỗi trên không xảy ra tại riêng một khu vực nào.

Mạng xã hội này đã nhanh chóng khắc phục lỗi trên và tỏ ý đáng tiếc vì người dùng đã có trải nghiệm không mấy thoải mái.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201811/facebook-chua-co-loi-giai-thich-khi-sap-mang-tai-nhieu-quoc-gia-619370/