Facebook chặn tất cả quảng cáo liên quan đến tiếp thị tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin

VietTimes – Ngày 31/01, Facebook đã chính thức chặn tất cả quảng cáo dành cho tiền mã hóa bao gồm cả Bitcoin và các lời chào mời mua bán tiền mã hóa như một phần của chính sách “truyền thông có chủ đích” nhằm dập tắt nạn lừa đảo tài chính lan tràn trên mạng xã hội.
Chính sách “phổ biến rộng rãi” nhằm dập tắt nạn lừa đảo tài chính lan tràn trên mạng xã hội. Nguồn: Udemy
Chính sách “phổ biến rộng rãi” nhằm dập tắt nạn lừa đảo tài chính lan tràn trên mạng xã hội. Nguồn: Udemy

Giám đốc quản lý sản phẩm, Rob Leathern chia sẻ trên blog cá nhân rằng Facebook sẽ không chấp nhận bất kỳ hình thức quảng cáo cáo sản phẩm và dịch vụ tài chính từng gây nhầm lẫn hoặc liên quan đến các phi vụ lừa đảo.

Tuy nhiên, chính sách này của Facebook sẽ không tồn tại vĩnh viễn. Cụ thể, ông cho biết sẽ xem xét thay đổi khi Facebook phát triển bộ lọc tốt hơn để loại bỏ các thông tin và quảng cáo độc hại.

“Chúng tôi muốn người dùng tiếp tục khám phá và tìm hiểu những sản phẩm và dịch vụ mới thông qua các quảng cáo trên Facebook mà không phải lo về tình trạng lừa đảo. Điều này có nghĩa, những công ty đang lựa chọn hình thức quảng cáo nhị phân, tiếp thị mua bán tiền mã hóa (ICOs) hiện tại không đạt được mức độ tín nhiệm cao.
Chính sách này sẽ được áp dụng trong thời điểm Facebook tìm cách tốt nhất để phát hiện các quảng cáo lừa đảo hoặc cố tình gây hiểu lầm, và sẽ bắt đầu có hiệu lực ngay trên Facebook, Instagram và các mạng lưới độc giả khác”.

Đưa ra ví dụ cho hình thức lừa đảo qua hình thức tiếp thị tiền mã hóa sẽ bị Facebook cấm trong trang Hướng dẫn sử dụng gồm có một đoạn quảng cáo mời mọc người dùng “sử dụng quỹ lương hưu của mình để mua Bitcoin một cách đơn giản”. Tất nhiên vẫn cần sự hỗ trợ và phản hồi để đội ngũ kiểm duyệt có thể kịp thời ngăn chặn.

Chính sách mới của Facebook sẽ chặn tất cả quảng cáo tiếp thị dành cho tiền mã hóa
Nguồn: Facebook

Facebook vẫn cho phép những quảng cáo liên quan đến các chủ đề tài chính nhạy cảm nhưng sẽ đòi hỏi giấy phép cho tất cả hình thức đánh bạc bằng tiền mặt và các dịch vụ trò chơi... Và đối tượng người dùng được quyền truy cập bắt buộc phải trên 18 tuổi. Trong quá khứ, những hình thức quảng cáo kiểu này đã từng bị Facebook cấm. Tương tự với tiền mã hóa, khi Facebook đã có một bộ lọc tốt hơn để hạn chế tình trạng lừa đảo tài chính trên mạng xã hội thì chính sách này sẽ được gỡ bỏ.