Face ID của iPhone X chỉ nhận diện được một khuôn mặt

VietTimes – Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) trên iPhone X chỉ cho phép lưu giữ một khuôn mặt trong máy, vì vậy người dùng sẽ không thể chia sẻ chiếc điện thoại của mình với người thân trong nhà nếu anh ta khóa màn hình bằng Face ID.
Face ID là tính năng lần đầu tiên được đưa vào iPhone (ảnh: The Verge)
Face ID là tính năng lần đầu tiên được đưa vào iPhone (ảnh: The Verge)

Trong khi Face ID chỉ cho phép lưu trữ nhận dạng một khuôn mặt thì xác thực bằng vân tay (Touch ID) lại cho phép lưu trữ 5 dấu vân tay, giúp cho việc chia sẻ điện thoại với các thành viên trong gia đình dễ dàng hơn.

Do loại bỏ nút Home vật lý và không thể nhúng máy quét vân tay vào màn hình OLED trên iPhone X nên Apple đã quyết định thay thế hình thức bảo mật vân tay bằng nhận dạng khuôn mặt. Trong sự kiện ra mắt iPhone tối qua, Apple nói rằng Face ID có khả năng nhận diện khuôn mặt cực tốt, với xác suất trùng lắp nhân diện chỉ là một phần triệu, trong khi xác xuất này ở vân tay là một phần năm mươi nghìn. Như vậy Face ID trên iPhone X có thể nhận diện ngay cả một cặp song sinh hay những người có khuôn mặt tương tự nhau.

Face ID của iPhone X chỉ nhận diện được một khuôn mặt ảnh 1Apple sử dụng rất nhiều cảm biến để nhận diện khuôn mặt người dùng (ảnh: The Verge)

Một số người yêu công nghệ Việt Nam đã đặt ra câu hỏi vui rằng khi khuôn mặt có nốt ruồi, về sau khi đi xóa nốt ruồi thì liệu iPhone X còn nhận ra không. Một người khác thì băn khoăn rằng nếu chẳng may một người khác đăng ký khuôn mặt trên điện thoại của mình thì làm sao có phương án dự phòng để mở khóa?

Chúng ta vẫn chưa được chứng kiến Face ID làm việc trên thực tế như thế nào. Hôm qua tại buổi lễ ra mắt iPhone, khi Phó chủ tịch Apple Craig Federighi lần đầu mở khóa bằng Face ID nó đã không hoạt động, có thể do lúc đó sân khấu hơi tối, nhưng cũng có thể do Face ID trên iPhone X chưa hoàn thiện.