Essential Phone được cập nhật miếng vá lỗ hổng bảo mật đang gây xôn xao dư luận vài ngày qua

VietTimes – Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại được cài Android gốc, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như chiếc Essential Phone, người dùng điện thoại này đã nhận được bản vá lỗi bảo mật Android vào ngày hôm nay, không lâu sau khi nó được Google phát hành.
Essential Phone (ảnh: Tehnofan)
Essential Phone (ảnh: Tehnofan)

Bản vá lỗi bảo mật Tháng Giêng mà Google vừa phát hành đã cung cấp giải pháp khắc phục lỗ hổng MeltDown và Spectre vừa mới được phát hiện gần đây. Những lỗ hổng này ảnh hưởng đến cả hệ điều hành Android và iOS.

Nếu bạn đang sử dụng Essential Phone và nhận được thông báo bản cập nhật đã sẵn sàng, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đang kết nối với một mạng Wi-Fi ổn định trước khi tiến hành cập nhật. Bạn cũng nên sạc đầy điện thoại trước khi cập nhật bản vá lỗi.

Essential Phone được cập nhật miếng vá lỗ hổng bảo mật đang gây xôn xao dư luận vài ngày qua ảnh 1Thông báo của công ty Essential về việc cập nhật miếng vá cho lỗ hổng MeltDown và Spectre

Bản vá này có ký hiệu là NMJ88C. Ngoài Essential Phone, Google cũng đang phát hành cho một số mẫu điện thoại Android khác để giúp người dùng đối phó với các lỗ hổng an ninh vừa mới được phát hiện.