Elon Musk vượt Bill Gates trở thành tỉ phú giàu thứ hai thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Theo bảng xếp hạng các tỉ phú mới nhất của Bloomberg, CEO Tesla Elon Musk hiện là người giàu thứ hai thế giới sau khi vượt qua Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft.

Giá trị tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk đã gia tăng một cách đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây.
Giá trị tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk đã gia tăng một cách đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây.

Tỉ phú Elon Musk hiện là người giàu thứ hai thế giới theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index - bảng xếp hạng theo dõi tài sản của 500 người giàu nhất thế giới.

Elon Musk - doanh nhân 49 tuổi, đồng sáng lập công ty hàng không vũ trụ tư nhân SpaceX và hãng ô tô điện Tesla đã chứng kiến tài sản ròng của mình tăng 7,2 tỉ USD lên gần 128 tỷ USD vào hôm 24/11. Sự gia tăng tài sản đáng kinh ngạc của Elon Musk được cho là nhờ cổ phiếu Tesla đã tăng mạnh trong thời gian gần đây sau thông tin công ty ô tô điện sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 vào tháng 12 tới.

Giá trị tài sản của Elon Musk đã tăng thêm hơn 100 tỷ USD trong năm nay, mức tăng lớn chưa từng có trong lịch sử của bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Vào tháng 1/2020, Elon Musk mới chỉ đứng thứ 35 trong danh sách của bảng xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Nhà sáng lập Tesla đã vượt nhà sáng lập Microsoft để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Nhà sáng lập Tesla đã vượt nhà sáng lập Microsoft để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Vào tuần trước, tỉ phú Musk đã vượt CEO Facebook Mark Zuckerberg để vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, người duy nhất dẫn trước tỉ phú Musk là tỉ phú Jeff Bezos. Ông chủ Amazon đã giữ vị trí này sau khi soán ngôi nhà sáng lập Microsoft kể từ năm 2017. Khối tài sản hiện nay của ông là 182 tỉ USD.

Bị đánh tụt xuống vị trí số 3, tài sản ròng hiện tại của tỉ phú Bill Gates rơi vào khoảng 127,7 tỉ USD. Tuy nhiên, khối tài sản của ông sẽ cao hơn thế rất nhiều, nếu như ông không quyên góp những khoản tiền từ thiện giá trị khổng lồ trong những năm qua. Kể từ năm 2006 đến nay, Bill Gates đã quyên góp hơn 27 tỉ USD tiền từ thiện.

Năm 2020 là một năm bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch COVID-19, nhưng những người giàu nhất thế giới vẫn kiếm được rất nhiều tiền. Các tỷ phú trong danh sách của Bloomberg đã tăng giá trị tài sản của mình lên thêm 1,3 nghìn tỉ USD.

Theo CNBC