Elon Musk giành thắng lợi đầu tiên trong vụ kiện tụng với Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vụ kiện tụng giữa tỉ phú Elon Musk và Twitter đang dần nóng lên. Hôm qua (15/8), Elon Musk đã nhận được một phán quyết có lợi cho ông.
Tỉ phú Elon Musk được quyền tiếp cận với tài liệu của một cựu giám đốc điều hành Twitter
Tỉ phú Elon Musk được quyền tiếp cận với tài liệu của một cựu giám đốc điều hành Twitter

Theo một phán quyết mà Tòa án Công lý Delaware đưa ra ngày hôm qua (15/8), Twitter phải cung cấp cho tỉ phú Elon Musk tài liệu từ một cựu giám đốc điều hành Twitter - người được ông Musk cho là nhân vật quan trọng trong việc tính toán số lượng tài khoản bot và spam trên nền tảng này.

Các tài khoản bot và spam trên Twitter đã trở thành vấn đề trọng tâm trong cuộc chiến pháp lý giữa ông Musk và Twitter. Nó quyết định việc ông Musk có phải hoàn tất thương vụ mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD hay không.

Twitter đã được lệnh thu thập, xem xét và cung cấp các tài liệu từ cựu Tổng Giám đốc Sản phẩm Tiêu dùng Kayvon Beykpour, theo lệnh của Thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa án Công lý Delaware.

Ông Kayvon Beykpour, người đã rời Twitter vào tháng 4 ngay sau khi ông Musk tuyên bố mua lại công ty truyền thông xã hội này, được miêu tả trong hồ sơ mà ông Musk gửi tòa án, là một trong những giám đốc điều hành "có liên quan mật thiết nhất đến việc xác định số lượng tài khoản spam".

Tuy nhiên, thẩm phán McCormick đã từ chối yêu cầu của ông Musk về việc tiếp cận với 21 lãnh đạo Twitter khác có quyền kiểm soát thông tin liên quan.

Nhóm pháp lý của tỉ phú Musk đã viết thư cho thẩm phán McCormick vào tuần trước yêu cầu bà ra lệnh cho Twitter chuyển giao tên nhân viên để họ chất vấn.

Hồi tháng 5, ông Musk đã cáo buộc Twitter gian lận vì đã trình bày sai số lượng người dùng thực sự trên nền tảng của mình, điều mà Twitter đã phủ nhận. Twitter đã cáo buộc tỉ phú vi phạm thỏa thuận mua lại công ty và muốn thẩm phán McCormick ra lệnh cho ông Musk hoàn thành thương vụ với giá 54,20 USD/cổ phiếu, tức là khoảng 44 tỉ USD.