Elon Musk đổi ý, muốn mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD

VietTimes – Giá cổ phiếu của Twitter bật tăng mạnh sau khi đề nghị mua lại nền tảng mạng xã hội này với giá chốt ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu của Elon Musk được tiết lộ. 

Twitter tuyên bố có ý định chốt đơn, sau khi Elon Musk đổi ý muốn quay lại thỏa thuận cũ với nền tảng mạng xã hội này (Ảnh: Getty)

Twitter tuyên bố có ý định chốt đơn, sau khi Elon Musk đổi ý muốn quay lại thỏa thuận cũ với nền tảng mạng xã hội này (Ảnh: Getty)

Trong tài liệu nộp Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, hôm 3/10, Elon Musk đã đưa ra đề nghị tiếp tục mua Twitter với mức giá 54,2 USD/cp như ban đầu, tương đương mức định giá 44 tỉ USD.

Một phát ngôn viên của Twitter xác nhận với Fox Business về đề nghị của Elon Musk và nhắc lại ý định của họ là chốt thỏa thuận với giá 54,20 USD/cổ phiếu. Phía Elon Musk hiện chưa phản ứng trước đề nghị bình luận của Fox Business.

Twitter ban đầu đã chấp nhận đề nghị mua lại của Elon Musk trong tháng 4/2022. Tuy nhiên, ít tháng sau đó, vị tỉ phú thông báo cho Twitter rằng ông muốn hủy thỏa thuận này, đồng thời cáo buộc Twitter đã vi phạm những cam kết của họ khi không thể đưa ra được con số chính xác tài khoản spam và tài khoản giả mạo trên nền tảng này. Twitter trong khi đó khẳng định rằng các tài khoản spam và giả mạo chỉ chiếm dưới 5% tổng số người dùng của họ.

Để đáp trả, Twitter đã đâm đơn kiện Elon Musk, cáo buộc ông không tuân thủ đúng các cam kết theo thỏa thuận mua bán bởi “thỏa thuận mà ông ta đã ký không còn phục vụ cho những lợi ích cá nhân của ông ta nữa.” Musk phản ứng bằng cách kiện ngược Twitter.

Chuyên gia phân tích Daniel Ives đến từ hãng Wedbush gọi đề xuất mới của Musk là một “nước đi thông minh,” nhưng thêm rằng đây là một “tín hiệu rõ ràng” rằng Musk nhận ra cơ hội giành chiến thắng trong vụ kiện với Twitter là rất khó.

“Buộc phải quay trở lại thỏa thuận sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài tại tòa án ở Delaware không phải một viễn cảnh lý tưởng, mà thay vào đó chấp nhận tiến về phía trước cùng với thỏa thuận này sẽ giúp tránh được những đau đớn về mặt pháp lý,” Ives viết. “Thỏa thuận này có rất ít rủi ro về mặt quản lý, mặc dù việc Elon Musk sở hữu nền tảng Twitter sẽ gây ra làn sóng lo ngại về nhiều câu hỏi trong cộng đồng người dùng.”

Theo Fox Business