Nhân viên Twitter tháo chạy khi công ty gặp nhiều bất lợi trong vụ kiện với tỉ phú Elon Musk

VietTimes – Twitter đang phải đối mặt với nhân viên nghỉ việc nhiều hơn trong bối cảnh mạng xã hội này sắp phải hầu tòa vào tháng 10 tới đây. 

Nhân viên Twitter lo lắng về tương lai của công ty

Nhân viên Twitter lo lắng về tương lai của công ty

Nguồn tin từ Reuters cho biết, trong một cuộc họp toàn công ty được tổ chức hôm 24/8, các giám đốc điều hành Twitter đã thông báo rằng xu hướng nhân viên xin nghỉ việc tại công ty đang tăng lên, hiện ở mức 18,3%. Trước khi tỉ phú Elon Musk đề xuất mua lại công ty này với giá 44 tỉ USD thì tỉ lệ nghỉ việc dao động trong khoảng 14-16%.

Các nhân viên hiện tại của Twitter đã chia sẻ với Reuters rằng sự hỗn loạn kéo dài nhiều tháng qua liên quan đến vụ kiện tụng với ông Musk đã khiến một số nhân viên phải "tháo chạy" vì lo lắng về một tương lai không mấy sáng sủa.

Cuộc họp công ty được tổ chức một ngày sau khi cựu Giám đốc an ninh của Twitter là Peiter Zatko tố cáo rằng công ty truyền thông xã hội này đã đánh lừa các nhà quản lý liên bang về các biện pháp đối phó của họ đối với tin tặc và tài khoản spam.

Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal đã lên tiếng trấn an các nhân viên vào hôm thứ Tư rằng những lời buộc tội của Zatko là "không chính xác về mặt cơ sở, kỹ thuật và lịch sử."

Còn Tổng cố vấn Sean Edgett thì nói rằng Twitter "chưa bao giờ đưa ra thông tin sai lệch đối với cơ quan quản lý, hội đồng quản trị cũng như tất cả nhân viên."

Trong cuộc họp nói trên, nhân viên Twitter đã đặt câu hỏi cho lãnh đạo công ty về việc liệu Twitter sẽ tuyển dụng thêm hay thăng chức cho nhân viên cấp dưới, và làm thế nào để Twitter có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng khi nhiều nhân viên rời đi.

Jay Sullivan, Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm tiêu dùng và doanh thu của Twitter, đã đưa ra chi tiết ban đầu về một dự án mới cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn nội dung họ xem trên Twitter. Ông Sullivan nói rằng ý tưởng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn sẽ giúp định hình công việc của Twitter trong việc kiểm duyệt nội dung. Dự án mới sẽ kết hợp triết lý này vào bản đồ lộ trình sản phẩm.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ hôm 24/8 cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc điều trần với cựu giám đốc an ninh Peiter Zatko vào ngày 13 tháng 9, cùng ngày mà các cổ đông Twitter sẽ bỏ phiếu về việc có thông qua thỏa thuận với ông Musk hay không.

Cũng trong ngày thứ Tư, các luật sư của Twitter và tỉ phú Musk đã tham dự một buổi điều trần ở Wilmington, Delaware, để quyết định xem Twitter có phải cung cấp tài liệu và dữ liệu mà ông Musk yêu cầu để làm rõ ước tính của công ty về các tài khoản spam trên nền tảng của mình hay không. Các luật sư của Musk đã đề cập ngắn gọn đến các cáo buộc của ông Zatko.

Alex Spiro, luật sư của Musk, nói với thẩm phán: “Ông Zatko nói rằng ban lãnh đạo Twitter đã không hề có hứng thú với việc đo lường các bot."

Thẩm phán Kathaleen McCormick cho biết bà sẽ xem xét các lập luận trước khi đưa ra phán quyết.