Elon Musk định giá Twitter giảm một nửa so với khi ông mua lại nền tảng mạng xã hội này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giá trị của Twitter được ông Elon Musk định giá chỉ còn 20 tỉ USD, giảm hơn một nửa so với số tiền 44 tỉ USD mà ông đã phải bỏ ra để mua nền tảng mạng xã hội này.
Elon Musk muốn bán cổ phiếu cho nhân viên Twitter
Elon Musk muốn bán cổ phiếu cho nhân viên Twitter

Reuters dẫn nguồn truyền thông Mỹ hôm 25/3 đưa tin ông Elon Musk, CEO của Twitter đã đưa ra kế hoạch cho nhân viên công ty mua lại cổ phiếu, với định giá công ty là gần 20 tỉ USD.

Định giá này chưa bằng một nửa số tiền 44 tỉ USD mà ông Elon Musk phải bỏ ra để thâu tóm mạng xã hội này. Điều này cho thấy giá trị của Twitter trên thị trường đã suy giảm nghiêm trọng.

Thông tin trên tờ Information cho biết ông Musk đã thông báo kế hoạch bán cổ phiếu trong một bức thư điện tử gửi cho các nhân viên.

Hồi cuối năm 2022, ông Elon Musk nói rằng Twitter đang trên đà đạt mức "gần như hòa vốn" vào năm 2023 khi các nhà quảng cáo hàng đầu cắt giảm chi tiêu của họ trên nền tảng mạng xã hội sau khi tỉ phú này tiếp quản.

Thời gian gần đây, Twitter đang đẩy mạnh cắt giảm nhân sự trong bối cảnh doanh thu đi xuống. Tháng trước, New York Times đăng tin Twitter tiếp tục sa thải 200 nhân viên. Đây là đợt cắt giảm nhân viên lần thứ 9 kể từ khi ông Elon Musk tiếp quản mạng xã hội này từ cuối tháng 10 năm 2022.