Elon Musk lại 'bày trò' khiến Twitter bị mất mặt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Những hành động bốc đồng và ngông cuồng của vị tỷ phú Elon Musk đang khiến mạng xã hội Twitter phải hứng chịu hậu quả.

Kể từ thời điểm Elon Musk chi 44 tỷ USD để thâu tóm và trở thành CEO của Twitter vào cuối tháng 10 năm ngoái, vị tỷ phú này đã đưa ra nhiều chính sách khác nhau đối với mạng xã hội này, trong đó có không ít chính sách gây ra nhiều tranh cãi như sa thải, sau đó thuê lại hàng loạt nhân sự; ép buộc nhân viên làm thêm giờ hay buộc người dùng phải chi tiền để mua tài khoản tích xanh…

Elon Musk cũng bày không ít "trò lố" trên Twitter và đã không ít lần khiến mạng xã hội này phải mất mặt. Mới đây, vị tỷ phú này lại tiếp tục "bày trò" và đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của công ty.

Elon Musk lại 'bày trò' khiến Twitter bị mất mặt ảnh 1

Thông báo của Elon Musk về phản hồi tự động của hộp thư press@twitter.com mỗi khi nhận được email mới (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, Elon Musk thông báo trên trang Twitter cá nhân có hơn 132,1 triệu người theo dõi của mình rằng địa chỉ email phụ trách báo chí, truyền thông của Twitter sẽ tự động phản hồi biểu tượng… cục phân mỗi khi nhận được email gửi đến.

"Email press@twitter.com giờ đây sẽ tự động phản hồi biểu tượng cục phân", Elon Musk viết trên trang Twitter cá nhân.

Bài đăng của Elon Musk đã lập tức "gây sốt" trên Twitter. Nhiều người đã thử gửi email đến địa chỉ press@twitter.com và quả nhiên, họ lập tức nhận được một email phản hồi có chứa biểu tượng cục phân.

Elon Musk lại 'bày trò' khiến Twitter bị mất mặt ảnh 2

Hộp thư của Twitter tự động gửi email có biểu tượng cục phân mỗi khi nhận được email mới (Ảnh: UL).

Nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi cho mục đích hành động này của Elon Musk.

Đa phần ý kiến lại cho rằng hành động của Elon Musk chỉ như một đứa trẻ, không xứng đáng với vị thế của vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới và người đứng đầu Twitter. Nhiều người còn cho rằng hành động của Musk đang làm mất đi hình ảnh của Twitter.

"Không thể hiểu được mục đích hành động này của Musk. Chỉ như một đứa trẻ đang bày trò đùa. Chẳng lẽ đối với Musk, việc điều hành Twitter chỉ như một trò chơi?", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

"Thật đáng thương cho Twitter. Dưới sự lãnh đạo của một người như Musk, tôi tin rằng mạng xã hội này sẽ chẳng đi về đâu và sẽ sớm bị sụp đổ. Musk chi ra một số tiền khổng lồ dường như chỉ để thỏa mãn cái tôi của mình, thay vì muốn đưa Twitter lên một tầm cao mới", một người dùng Twitter khác nhận xét.

Tuy nhiên, một vài ý kiến cũng đã lên tiếng bênh vực cho Elon Musk, khi cho rằng mục đích của Elon Musk là để tránh bị giới truyền thông làm phiền bởi những câu hỏi liên quan đến các vấn đề của Twitter. Khi các phóng viên công nghệ gửi thư đến địa chỉ email về truyền thông của Twitter, họ sẽ nhận được biểu tượng cục phân thay cho câu trả lời.

Một vài người cho rằng với vị thế và tiền bạc của mình, Elon Musk có thể làm được mọi điều mình muốn mà không cần quan tâm đến ý kiến của những người xung quanh.

"Musk đúng là vị tỷ phú chơi ngông. Đúng là có tiền thì muốn làm gì cũng được, chẳng cần quan tâm đến mọi người xung quanh đang nghĩ gì", một cư dân mạng nhận xét.

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận gì về động thái của Elon Musk cũng như không đưa ra lời giải thích gì về việc email của công ty tự động phản hồi biểu tượng cục phân mỗi khi nhận được email mới gửi đến.

Những hành động bốc đồng và ngông cuồng của Elon Musk đang khiến Twitter gánh chịu hậu quả, khi nhiều nhãn hàng lớn đã ngừng mua quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này, càng khiến cho Twitter lâm vào cảnh tài chính khó khăn.

Theo Dân trí