Elon Musk đã khiến Bitcoin và tiền mã hóa trở nên điên rồ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Elon Musk khiến giá Bitcoin biến động mạnh sau khi tuyên bố rằng ông là người ủng hộ tiền mã hóa lớn nhất.

Phát biểu trên ứng dụng âm thanh xã hội Clubhouse, vị tỷ phú nói “Bitcoin là một điều tốt”, nói thêm rằng mình “đến muộn” và lẽ ra đã mua tiền mã hóa cách đây 8 năm.

Loại tiền mã hóa này đã tăng giá mạnh sau dòng chia sẻ của Musk trước khi giảm trở lại. Trước đó, nó đã tăng vào ngày 29/1 lên hơn 38.000 USD sau khi Musk đổi hồ sơ Twitter của mình thành “ #bitcoin ”. Cuộc biến động giá dần hạ nhiệt vào ngày 1/2.

Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.

Elon Musk. Ảnh: Bloomberg.

Gần đây, tiền mã hóa được các nhà đầu tư ưa chuộng sau những lời chia sẻ trên Internet. Dogecoin - tiền mã hóa có chủ đề Shiba Inu bắt đầu như một trò đùa - đã lọt vào danh sách 10 loại tiền mã hóa hàng đầu theo giá trị thị trường vào ngày 25/1, sau đó lao dốc vào ngày 18/1.

Trên Clubhouse, Musk cho biết không có quan điểm mạnh mẽ về các loại tiền mã hóa khác và những bình luận về Dogecoin chỉ là trò đùa, thêm vào “kết quả trớ trêu nhất sẽ là Dogecoin trở thành tiền tệ của Trái Đất trong tương lai”.

Biểu đồ tiền mã hoá. Ảnh: Bloomberg.
Biểu đồ tiền mã hoá. Ảnh: Bloomberg.

Bitcoin đã giảm khoảng 8.000 USD kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 USD vào đầu tháng 1 nhưng vẫn tăng hơn 260% trong năm qua.

Một số người cho rằng Bitcoin đang được đầu nhiều hơn vì nó là nơi trú ẩn hiệu quả khi USD suy yếu hoặc lạm phát tăng nhanh hơn.

“Bitcoin thực sự đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường”, Musk nói trong Clubhouse nhận xét.

Những người khác nhận thấy một số rủi ro tức thời hơn đối với Bitcoin, sự bùng nổ gần đây của Bitcoin gợi lại ký ức năm 2017, khi loại tiền này đạt kỷ lục nhưng giảm giá mạnh sau đó khiến nhà đầu tư lao đao.

Theo Zing