Elon Musk có kế hoạch cắt giảm 75% nhân viên Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nguồn tin từ Washington Post cho biết, vị tỉ phú gốc Nam Phi đã chia sẻ với các nhà đầu tư rằng mình có kế hoạch loại bỏ 3/4 số nhân viên tại Twitter hiện nay, nếu thương vụ thành công.
Ảnh: The Guardian
Ảnh: The Guardian

Theo báo cáo trích dẫn các cuộc phỏng vấn và tài liệu, ​Twitter cũng có kế hoạch cắt giảm việc làm trong những tháng tới ngay cả khi thương vụ với tỉ phú Elon Musk không thành.

Công ty cho biết vào tháng 7 rằng họ đã "làm chậm đáng kể việc tuyển dụng" trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái rộng hơn ngành công nghệ, nơi nhiều công ty đã thông báo về việc đóng băng và sa thải nhân sự gần đây.

Vào tối thứ năm, Bloomberg đã báo cáo rằng một bản ghi nhớ nội bộ được lưu hành bởi Twitter cho biết "không có kế hoạch cho bất kỳ đợt sa thải toàn công ty nào.”

Trong khi đó, viễn cảnh tranh chấp pháp lý dai dẳng đã khiến tinh thần nhân viên Twitter xuống thấp, nhiều người xin nghỉ việc. Twitter đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với vị tỉ phú trong nhiều tháng qua khi mà ông Musk cố gắng từ bỏ thỏa thuận tiếp quản công ty trị giá 44 tỉ USD. Tuy nhiên, mới đây ông Musk lại quyết định sẽ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội này.

Trước đó, việc ông Musk công bố mua Twitter nhưng sau đó đổi ý đã khiến đội ngũ nhân viên mạng xã hội này rơi vào tình trạng chán nản và nghỉ việc hàng loạt. "Con thuyền Twitter dường như không còn bánh lái. Mọi thứ càng trở nên trầm trọng hơn bởi ông Musk," Carl Tobias, phụ trách khoa Luật tại Đại học Richmond, nói với Guardian.

Được biết, bộ phận nhân sự tại công ty truyền thông xã hội đã nói với nhân viên rằng họ không có kế hoạch sa thải hàng loạt, nhưng các tài liệu cho thấy các kế hoạch rộng rãi để loại bỏ nhân viên và cắt giảm chi phí cơ sở hạ tầng đã được thực hiện trước khi ông Musk đề nghị mua lại công ty, Washington Post đưa tin.

Trong khi ban lãnh đạo hiện tại của Twitter có kế hoạch sa thải 25% nhân viên vào cuối năm sau, thì báo cáo mới cho biết Musk muốn giảm 7.500 nhân viên của Twitter xuống còn khoảng 2.000 người.

Tobias cho biết, việc sa thải chắc chắn sẽ có tác động đến các hoạt động hàng ngày của Twitter, bao gồm khả năng kiểm duyệt nội dung có hại và cải thiện các vấn đề bảo mật. Điều này xảy ra sau khi một báo cáo gay gắt vào tháng 9 cáo buộc Twitter là nên tảng truyền thông thiết hụt cả 2 yếu tố trên.

Ông Musk đã nói rằng, với tư cách là chủ sở hữu của Twitter, ông sẽ nới lỏng các chính sách kiểm duyệt nội dung và có khả năng chuyển công ty sang mô hình kinh doanh dựa trên người đăng ký. Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Guardian.

Cuộc chiến hiện tại giữa tỉ phú Elon Musk và Twitter bắt đầu khi doanh nhân này cố gắng từ bỏ thỏa thuận mua lại công ty vào tháng 5, sau khi cáo buộc Twitter đã đánh giá sai số lượng tài khoản bot và spam trên nền tảng của mình. Twitter đã buộc tội Musk đang "viện dẫn" một cái cớ để rút lui khỏi thương vụ này.

Tuy nhiên vào đầu tháng 10, vị tỉ phú gốc Nam Phi nói rằng ông sẽ tiếp tục với thỏa thuận theo các điều khoản ban đầu của hai bên. Tỷ phú hiện đang đảm bảo nguồn tài chính để đóng giao dịch mua trước hạn chót.

Theo The Guardian