Mã nguồn Twitter bị rò rỉ trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo hồ sơ của tòa án, các đoạn mã máy tính được sử dụng để chạy Twitter đã bị rò rỉ trực tuyến.
Kể từ khi ông Elon Musk nắm quyền điều hành, Twitter gặp nhiều sự cố (ảnh Getty Images)
Kể từ khi ông Elon Musk nắm quyền điều hành, Twitter gặp nhiều sự cố (ảnh Getty Images)

Theo hồ sơ của tòa án, các đoạn mã máy tính được sử dụng để chạy Twitter đã bị rò rỉ trực tuyến, đánh dấu trở ngại mới nhất của mạng xã hội này kể từ khi tỉ phú Elon Musk mua lại công ty với giá 44 tỉ đô la vào cuối năm ngoái.

Twitter đã đưa ra trát đòi hầu tòa vào ngày 24 tháng 3 đối với nền tảng cộng tác phần mềm GitHub, nơi một người dùng được xác định là “FreeSpeechEnthusiast” đã chia sẻ các đoạn trích mã nguồn của Twitter mà không được phép, theo hồ sơ. Mục đích của trát hầu tòa là xác định người chịu trách nhiệm chia sẻ mã, luật sư của Twitter cho biết trong các tài liệu.

Các tài liệu đã được đệ trình lên Tòa án quận Bắc California.

GitHub đã tuân thủ yêu cầu của Twitter và xóa mã cùng ngày hôm đó, công ty xác nhận với CNBC.

Ông Elon Musk trước đây đã tuyên bố rằng Twitter sẽ mở mã nguồn được sử dụng để đề xuất các tweet vào ngày 31/3. Ông nói rằng mình hy vọng mọi người sẽ tìm thấy các vấn đề “ngớ ngẩn” của Twitter và việc cung cấp mã nguồn lúc đầu sẽ “cực kỳ xấu hổ”.

Theo GitHub, công ty đã xóa “mã nguồn độc quyền cho nền tảng và các công cụ nội bộ của Twitter”. Không rõ liệu mã nguồn được sử dụng để đề xuất các tweet có phải là một phần của vụ rò rỉ hay không.