EHang nhận được chứng nhận eVTOL, bắt đầu hoạt động thương mại tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 13/10, Công ty Hàng không đô thị EHang nhận được chứng nhận từ cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc, cho phép eVTOL hoạt động thương mại, một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển máy bay điện.

Trang Electrek cho biết, công ty EHang là công ty Giao thông hàng không tiên tiến “Advanced Air Mobility” (AAM), nghiên cứu và phát triển các phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng eVTOL thông minh tự hành, thân thiện với môi trường cho tất cả mọi người, bắt đầu từ Trung Quốc. Dòng sản phẩm của công ty hiện bao gồm eVTOL chở khách, máy bay không người lái (UAV) hậu cần và giao hàng, thậm chí cả UAV có khả năng biểu diễn các màn trình diễn ánh sáng được dàn dựng.

Trở lại thời kỳ đại dịch Covid-19 năm 2020, 216 eVTOL tự hành của EHang đã được mua và được sử dụng để vận chuyển vật tư y tế đến khu vực Hezhou thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. UAV có thể mang tải trọng lên tới 140 kg (309 lbs), mang lại tầm bắn tối đa 31 km (19 dặm).

Sau khi nhận được chứng nhận cho hệ thống điện toán đám mây dành cho UAV vào tháng 8. Ngày 13/10, EHang tổ chức lễ kỷ niệm nhận chứng nhận đầy đủ của EH216-S eVTOL tại Trung Quốc và sẽ sớm đưa máy bay lên bầu trời.

Ehang02.jpg
Ehang03.jpg
Công ty Hàng không đô thị EHang nhận giấy chứng nhận loại eVTOL, sẵn sàng cho hoạt động thương mại. Ảnh EHang

EHang được "bật đèn xanh" để bắt đầu hoạt động eVTOL tại Trung Quốc

Theo thông cáo báo chí mới nhất của EHang, doanh nghiệp đã đạt được chứng chỉ chủng loại eVTOL từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC). Chứng nhận xác định thiết kế mẫu EH216-S hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu về khả năng bay của CAAC, có thể tiến hành các hoạt động vận chuyển hành khách thương mại.

CAAC đã trực tiếp cấp chứng nhận cho EHang trong buổi lễ long trọng, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế CAMIC ở Bắc Kinh. Người sáng lập, chủ tịch và Giám đốc điều hành EHang Huazhi Hu đã phát biểu về cột mốc quan trọng này: “Tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới CAAC, đội ngũ chuyên gia và tất cả nhân viên EHang vì sự cống hiến không mệt mỏi. Hệ thống UAV chở khách EH216-S do công ty tự phát triển cuối cùng đã đáp ứng được kỳ vọng cao, đảm bảo có được Chứng nhận loại (TC) đầu tiên trong ngành eVTOL toàn cầu, đánh dấu một chương quan trọng trong lịch sử hàng không dân dụng. Lấy TC làm bàn đạp, chúng tôi sẽ triển khai các hoạt động thương mại của eVTOL UAV EH216-S, ưu tiên an toàn”.

EHang cho biết eVTOL của công ty đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt với CAAC, xác định đảm bảo độ an toàn, khả năng bay, hiệu suất, chức năng, khả năng khai thác sử dụng rộng rãi và độ tin cậy của EH216-S, xác nhận 500 hạng mục kiểm tra thực tế cụ thể, hoàn thành hơn 40.000 chuyến bay thử nghiệm. Với TC hiện đã có, EHang và EH216-S eVTOL mở ra một kỷ nguyên mới về di chuyển hàng không bằng điện, thiết lập những tiêu chuẩn mới cho vận chuyển đường không và hậu cần.

Trong khi các quy định về khả năng đủ điều kiện bay của hàng không eVTOL vẫn đang được các quốc gia phát triển trên toàn cầu, EHang đi vào lịch sử với tư cách là một trong những nhà khai thác Hàng không đô thị đầu tiên, bắt đầu các chuyến bay dịch vụ thương mại ở Trung Quốc và sẽ mở rộng ra trên toàn cầu.

Một chuyến bay thử nghiệm EH216-S eVTOL của EHang. Video EHang

Theo Electrek