Dùng Trí thông minh Nhân tạo để gợi ý trang phục Halloween

VietTimes -- Sau mỗi mùa Halloween, ý tưởng cho bộ trang phục độc nhất ngày càng cạn kiện. Để giải quyết vấn đề này, một nhà nghiên cứu đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng cung cấp ý tưởng mới cho Halloween năm nay.
Công nghệ AI nay có thể giúp bạn tạo ra những trang phục Halloween độc đáo 
(ảnh: The Script Lab)
Công nghệ AI nay có thể giúp bạn tạo ra những trang phục Halloween độc đáo (ảnh: The Script Lab)

Janelle Shance, nhà khoa học được biết đến trước đó với những phát minh lạ lùng trong công nghệ AI, đã tạo ra hệ thống AI đầu tiên có thể đưa ra ý tưởng cho những trang phục Halloween mới.

Cô cho biết hệ thống AI này được phát triển dựa trên việc phân tích tên của 4.500 trang phục Halloween khác nhau trên Internet. Kết quả ban đầu chỉ là những từ vô nghĩa nhưng với tốc độ tự học đáng nể, hệ thống đã nhanh chóng tạo nên những cái tên độc đáo như: "bù nhìn tiệc tùng", "vua bí ngô buồn bã" hay "tượng rồng tự do"...

Cô Shane chỉ mất 30 giây cho bộ trang phục Cô Shane chỉ mất 30 giây cho bộ trang phục "tượng rồng tự do". Nguồn: Business Insider

Trong bài phỏng vấn với trang Business Insider, cô Shane chia sẻ rằng nguyên lý hoạt động của hệ thống đơn giản là sao chép và phát triển cách thức con người đặt tên cho trang phục Halloween.

Mặc cho thành công của hệ thống AI mới, cô Shane vẫn khuyến cáo người dùng nên tự sáng tạo trang phục Halloween thay vì nhờ vào sự trợ giúp của máy tính.