Dùng Photoshop để “song hành” với những ký ức tuổi thơ

Bạn có tin hai người xuất hiện trong những bức hình Photoshop này chỉ là một người duy nhất?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Photoshop thực sự là một công cụ chỉnh sửa ảnh thần kỳ khi chúng có thể biến mọi thứ từ "không thể thành có thể". Đó cũng là cách một nhiếp ảnh gia tại Montreal, Canada quyết định thực hiện bộ ảnh tái hiện ký ức thời xưa nhưng với "thân xác" hiện tại.

Theo BoredPanda, nhiếp ảnh gia Conor Nickerson đã tự tổng hợp hình ảnh thời thơ ấu trong giai đoạn 1997- 2005 và hình ảnh hiện tại. Sau đó bằng một cách tài tình, Conor đã kết hợp khá hoàn hảo để tạo nên loạt ảnh hoài cổ hết sức ấn tượng.

Conor cho biết: "Khi nhìn lại một số hình ảnh gia đình ngày xưa, tôi tự hỏi nó sẽ như thế nào khi tôi tự tay photoshop bản thân hiện tại vào trong ảnh. Vậy là tôi quyết định tìm mọi loại mũ và áo phông cũ hiện có, sau đó đặt mình vào trong bối cảnh bức ảnh thời thơ ấu. Không chỉ là những bức ảnh, đó còn là một miền ký ức xa xôi".

Conor khẳng định, một trong những thách thức lớn nhất khi thực hiện dự án, đó là việc tạo không khí và chất ảnh phù hợp với những bức ảnh cũ ngày xưa. Ảnh phải hơi mờ, noise để tạo nét giống với ảnh cũ. Anh khẳng định đã mất rất nhiều thời gian để hoàn tất bộ ảnh.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng loạt tác phẩm photoshop ấn tượng của nhiếp ảnh gia Conor:

Bạn đọc cũng có thể xem thêm nhiều tác phẩm khác của Conor tại đây.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/anh-video/-/view_content/content/2301686/dung-photoshop-de-song-hanh-voi-nhung-ky-uc-tuoi-tho