Đức đầu tư 250 triệu euro cho dự án ô tô chạy bằng hydro

Đức sẽ đầu tư 250 triệu euro đến năm 2018 để sản xuất loại xe ôtô chạy bằng nhiên liệu khí hydro phù hợp cho sản xuất đại trà.
Sẽ còn rất nhiều việc phải làm để tối ưu và nhân rộng mạnh mẽ loại xe chạy khí hydro ra thị trường. (Ảnh minh họa: KT)
Sẽ còn rất nhiều việc phải làm để tối ưu và nhân rộng mạnh mẽ loại xe chạy khí hydro ra thị trường. (Ảnh minh họa: KT)

Nhật báo Thế giới (Die Welt) của Đức mới đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải Đức sẽ đầu tư 250 triệu euro đến năm 2018 để sản xuất loại xe ôtô chạy bằng nhiên liệu khí hydro phù hợp cho sản xuất đại trà.

Theo đó, một phần tiền sẽ được dùng để nghiên cứu và phát triển với mục tiêu làm cho xe chạy bằng nhiên liệu hydro cạnh tranh hơn và một phần dùng để phát triển hạ tầng như trạm tiếp nhiên liệu.

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Alexander Dobrindt, chính phủ Đức cũng đã nhất trí một chương trình hỗ trợ cho xe chạy bằng hydro đến năm 2026.

Khí hydro là một loại nhiên liệu hấp dẫn để thay thế cho xăng, vì nó có thể được sản xuất bằng bất cứ nguồn nguyên liệu nào và chất thải duy nhất của nó là nước.

Giới khoa học đã chứng minh, giấc mơ xe chạy nhiên liệu thiên nhiên và không khí thải đã trở thành hiện thực, nhưng sẽ còn rất nhiều việc phải làm để tối ưu và nhân rộng mạnh mẽ loại xe này ra thị trường.

Theo Vov