Đức sẽ cấm sản xuất xe hơi chạy động cơ đốt trong

Chính phủ Đức đang có biện pháp để công dân nước mình phải sử dụng các phương tiện giao thông sạch hơn về mặt sinh thái. Quốc hội Đức vừa thông qua nghị quyết, theo đó, đến năm 2030, nước này sẽ cấm sản xuất các loại xe hơi mới chạy động cơ đốt trong.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Như vậy, người dân Đức sẽ chỉ được phép sử dụng loại xe hơi không có khí thải gây ô nhiễm môi trường. Chẳng còn quan trọng là loại xe đó chạy pin nhiên liệu hydro hay chạy điện, nhưng một điều chắc chắn là những ông lớn trong ngành sản xuất xe hơi không được chế tạo những chiếc xe chạy động cơ đốt trong gây ô nhiễm không khí nữa.

Hơn nữa, theo Hinews, chính phủ Đức không chỉ áp dụng biện pháp nghiêm ngặt trên lãnh thổ nước mình mà còn đòi hỏi các nước khác trong EU cũng phải mạnh tay chống khí thải ô nhiễm do xe hơi gây ra. Quốc hội Đức đã nêu sáng kiến của mình với Ủy ban châu Âu để xem xét áp dụng trong toàn khối.

Hoàn toàn có thể là với sáng kiến trên, nước Đức sẽ áp dụng một số ưu đãi đối với những người quyết định mua xe hơi không thải ra khí độc hại. Hiện chưa rõ đó là những ưu đãi gì nhưng một trong những phương án là giảm một phần hay thậm chí giảm hoàn toàn thuế đường vẫn đánh vào các chủ xe.

Chúng ta đều biết nước Đức sở hữu những công ty xe nổi tiếng với những chiếc xe tốt nhất thế giới. Những công ty khổng lồ như Volkswagen, Mercedes-Benz và BMW đang chế tạo xe hơi chạy điện và chắc chắn rằng đã sẵn sàng cho những thay đổi triệt để trong tương lai gần của ngành chế tạo xe hơi cũng như của hệ thống luật pháp.

Theo Một thế giới